Sống sót thần kỳ sau khi bị cá sấu ngoạm đầu

04/06/2021 10:29 GMT+7

Một thanh niên 25 tuổi ở bang Florida, Mỹ đã bị cá sấu tấn công khi đang tìm kiếm răng cá mập thời tiền sử ở một con sông vào cuối tuần trước.

Anh Jeffrey Heim, cư dân thành phố Tampa, bang Florida nói với NBC News rằng anh đang vừa xuống sông Myakka tìm kiếm răng cá mập megalodon được vài phút thì bị đập mạnh vào đầu. “Tôi nghĩ đó là chân vịt của một chiếc thuyền. Nó đập tôi rất mạnh”, anh Heim nói. "Nhưng sau đó tôi nhận ra mình đang trong miệng một con cá sấu”, anh Heim nhớ lại.
Anh Heim cho rằng con cá sấu tấn công mình dài khoảng 2,7 m và có khả năng là một con cái đang tìm cách bảo vệ trứng của mình. May mắn thay, con cá sấu chỉ ngoạm vào rồi nhả anh Heim ra mà không có thêm hành động nào khác.

Jeffrey Heim may mắn sống sót sau khi bị cá sấu tấn công

Chụp màn hình CNN

Sau vụ tấn công, Heim phải khâu 34 mũi ở đầu, rạn xương sọ nhẹ và bị cắn vào tay. Do đầu bị sưng, anh Heim vẫn không thể mở được mắt trái. Các bác sĩ cho biết anh Heim không bị tổn thương não và sẽ bình phục hoàn toàn.
Theo các bác sĩ, việc thanh niên này có thể sống sót sau vụ tấn công mà chỉ bị thương như vậy là một phép lạ. “Câu chuyện có thể đã khác. Việc tôi có thể thoát khỏi miệng nó thực sự là một điều kỳ diệu”, anh Heim nói thêm.
Heim sưu tầm răng cá mập như một thú vui. Tuy nhiên, anh đã biến niềm đam mê với cá mập thành công việc kinh doanh bằng cách thành lập công ty SHRKco. Heim tuyên bố anh sẽ không quay trở lại con sông nơi mình bị cá sấu tấn công, nhưng sẽ xuống nước để tìm răng ngay khi hồi phuc.
Các chuyên gia động vật hoang dã ở Florida vào tháng trước đã cảnh báo người dân nên thận trọng hơn trong vài tháng tới. Mùa giao phối của cá sấu đã bắt đầu vào tháng 5 và sẽ tiếp tục kéo dài đến hết mùa hè.

Loài cá sấu nguy cấp sinh con bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.