Sống sót thoát khỏi khu Azovstal, nữ công nhân kể lại chuyện dưới hầm ngầm

0 Thanh Niên Online

Các binh sĩ Ukraine nói với Nataliya Babeush rằng cô có một vài phút để chuẩn bị thoát khỏi boongke dưới lòng đất. Babeush và hàng trăm người khác đã ẩn náu trong khu phức hợp khổng lồ bên dưới nhà máy thép Azovstal ngay sau khi Nga đưa quân vào Ukraine ngày 24.2 và bao vây thành phố cảng Mariupol.

Sau khi được đoàn xe nhân đạo đưa về TP.Zaporizhzhia ở đông nam Ukraine, cô Babeush giải thích rằng những bức vẽ hoa và thức ăn đã giúp nâng đỡ tinh thần hàng chục thường dân khi phải trú ẩn trong nhiều tuần ở một góc hầm bê tông rộng lớn, thiếu ánh sáng và ẩm thấp ở nhà máy Azovstal.

Cô Nataliya, một cựu công nhân nhà máy 35 tuổi, trở thành đầu bếp chính sau khi cô và hàng trăm người khác tìm cách ẩn náu trong khu phức hợp khổng lồ ngay sau khi Nga đưa quân vào Ukraine và bao vây thành phố cảng.

Ban đầu, cô nghĩ nhà máy Azovstal chỉ như một nơi trú ẩn ngắn hạn trước khi đi đến nơi nào khác an toàn hơn. Tuy nhiên, chẳng ai ngờ nơi đó lại trở thành tâm điểm của cuộc giao tranh ác liệt nhất giữa xung đột.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm