Các nhà khoa học thuộc Đại học Hồng Kông (Trung Quốc) cho biết, các phân tử gốc tự do, hóa chất độc hại trong cơ thể gây ra những thay đổi không mong đợi liên quan tới quá trình lão hóa và một số bệnh tật.
Ảnh: shutterstock |
Tuy nhiên, nguồn chất chống ô-xy hóa phong phú trong các loại trái cây và rau củ như cà chua, bông cải xanh, táo, có thể chống lại những tổn hại này, theo kết quả nghiên cứu được công bố trên chuyên san về hóa thực phẩm và nông nghiệp (Mỹ). Nghiên cứu trên loài ruồi giấm, nhóm nghiên cứu nhận thấy, các chất chống ô-xy hóa polyphenol trong táo không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ, mà còn giúp duy trì khả năng đi lại, leo trèo và di chuyển ở loài ruồi giấm.
Mai Duyên
Bình luận (0)