Sony cáo buộc Microsoft cố tình quấy rối trong thương vụ Activision Blizzard

14/02/2023 15:16 GMT+7

Sony đang tố Microsoft cố tình lôi họ vào thương vụ chục tỉ đầy rắc rối với Activision Blizzard.

Theo Neowin, Sony vừa qua đã gửi một hồ sơ lên Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) và bày tỏ thái độ không hài lòng với Microsoft. Theo đó, công ty cáo buộc gã khổng lồ công nghệ đang cố tình lôi kéo họ vào thương vụ rắc rối với nhà phát hành trò chơi Activision Blizzard, vốn đã gây ra nhiều tranh cãi trong suốt thời gian qua.

Sony cáo buộc Microsoft cố tình quấy rối trong thương vụ Activision Blizzard - Ảnh 1.

Mối quan hệ giữa Sony và Microsoft trở nên căng thẳng vì thương vụ Activision Blizzard

TechCrunch

Microsoft trước đó đã yêu cầu Sony cung cấp một số tài liệu nội bộ mà họ tin rằng sẽ giúp chứng minh trường hợp mua Activision Blizzard là hoàn toàn hợp pháp. Tuy nhiên, công ty này lại vội vã đệ trình một thông báo lên FTC nói rằng Sony đã từ chối cung cấp thông tin mà họ yêu cầu. Điều đó khiến Sony phải gửi phản hồi của riêng họ tới FTC.

Sony tuyên bố rằng họ đã có một số cuộc họp với Microsoft và đồng ý chuyển giao những thông tin cần thiết. Tuy nhiên, công ty cáo buộc Microsoft đã yêu cầu các tài liệu không liên quan đến việc mua lại Activision Blizzard. Trong đó có một yêu cầu về việc đánh giá hiệu suất nội bộ của các giám đốc điều hành chính của Sony Interactive Entertainment. Điều này khiến Sony ‘nóng mặt’ và tố Microsoft cố tình ‘quấy rối’ họ.

Căng thẳng giữa Sony và Microsoft xuất hiện khi thương vụ trị giá 69 tỉ USD của Microsoft với Activision Blizzard gặp phải một báo cáo sơ bộ từ Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường (CMA) của Vương quốc Anh.

Cơ quan này cảm thấy việc sáp nhập sẽ gây hại cho các game thủ Vương quốc Anh bằng cách giảm sức cạnh tranh giữa các nhà phát hành và có thể khiến giá trò chơi cao hơn. Cả Microsoft và Activision Blizzard đều phản bác báo cáo đó.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.