Sony có thể hủy buổi trưng bày PlayStation vì Microsoft

19/10/2022 19:31 GMT+7

Sony có thể sẽ hủy bỏ PlayStation Showcase vì không muốn ‘dính’ đến trường hợp của Microsoft trong thương vụ mua lại Activision.

Theo GameRant, Sony có thể không tổ chức chương trình PlayStation Showcase hàng năm vì họ tin rằng có thể củng cố lập luận của Microsoft với các cơ quan quản lý đang xem xét thương vụ Activision.

Một số cơ quan quản lý đã cân nhắc và phê duyệt vụ mua lại, nhưng một số khác lại đang xem xét kỹ hơn, điển hình là Vương quốc Anh. Xung đột cốt lõi của thương vụ liên quan đến Call of Duty, mà Microsoft tuyên bố sẽ không độc quyền hóa trò chơi này, nhưng Sony cho biết lời tuyên bố của Microsoft là không đủ thuyết phục.

Sony có thể hủy buổi trưng bày PlayStation vì Microsoft

AFP

Trong khi đó, những người hâm mộ PlayStation đang rất mong chờ PlayStation Showcase. Trong vài năm qua, Sony thường tổ chức PlayStation Showcase vào tháng 9. Vào năm ngoái, công ty đã giới thiệu những trò chơi độc quyền như Knights of the Old Republic Remake, Marvel's Spider-Man 2, Marvel's WolverineGod of War: Ragnarok.

Thông lệ này đã không xảy ra trong năm nay và nhiều tin đồn cho thấy Sony sẽ chuyển PlayStation Showcase sang tháng 10. Một số người vẫn đang tin vào tin đồn đó, nhưng vẫn có ý kiến cho rằng tin đồn sẽ không xảy ra.

Theo một nhân sự nội bộ Millie A, Sony dự kiến sẽ công bố PS Showcase vào ngày 11.10, và nó sẽ diễn ra vào ngày 20.10 để tiết lộ các tựa game độc quyền và IP của bên thứ nhất.

Tuy nhiên, khi CMA điều tra việc Microsoft mua lại Activision Blizzard, Sony không muốn cung cấp cho Microsoft những lợi thế nào trước những phản bác của họ. Millie A tuyên bố rằng "Sony tin rằng một buổi trưng bày sẽ tăng thêm sức nặng cho các lập luận của Microsoft", vì vậy Sony hiện đang không có động thái gì.

Cuộc điều tra có thể sẽ không sớm kết thúc và điều này làm cho một PS Showcase chưa thể đến ngay với người hâm mộ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.