Sony công bố màn hình micro OLED mới

28/08/2023 13:29 GMT+7

Sony vừa công bố màn hình micro OLED mới có độ phân giải cao hơn màn hình được tích hợp trong Vision Pro của Apple.

Theo 4gnews, Sony hiện là nhà cung cấp màn hình micro OLED cho Vision Pro, nhưng chỉ sau vài tháng, công ty này đã tiến thêm một bậc khi phát triển tấm nền micro OLED mới tốt hơn nữa. Tấm nền sử dụng tên thương mại ECX344A được tung ra thị trường với các thông số kỹ thuật cao hơn loại có trong thiết bị Vision Pro.

Sony lộ màn hình micro OLED tốt hơn Vision Pro - Ảnh 1.

Màn hình micro OLED mới của Sony còn chất lượng hơn trên Vision Pro

REUTERS

Cụ thể, tấm nền này có kích thước 1,3 inch cho độ phân giải 3.480 x 3.553 pixel, cung cấp tổng cộng 13,6 triệu pixel. Trong khi đó, màn hình micro OLED trên Vision Pro bị giới hạn ở mức 11,4 triệu pixel.

Để làm được điều này, Sony đã sử dụng quy trình sản xuất đặc biệt và cách bố trí bóng bán dẫn được tối ưu hóa nhằm mục đích giảm sự khác biệt giữa độ sáng và khả năng thể hiện màu sắc của từng pixel. Theo thông tin do Sony đưa ra, màn hình micro OLED mới có khả năng hiển thị 96% không gian màu DCI-P3, ngay cả với độ sáng cao.

Mẫu màn hình này cung cấp độ sáng tối đa 5.000 nit. Tuy nhiên, để có được thời gian phản hồi pixel tốt nhất, độ sáng phải luôn được giới hạn ở mức tối đa 1.000 nit. Màn hình cũng hoạt động với độ phân giải 4K, 2,5K và 2K, đồng thời cung cấp tốc độ làm mới 90 Hz.

Sony cho biết công ty dự kiến sẽ bắt đầu cung cấp tấm nền mới vào đầu tháng 11 với giá vào khoảng 1.000 USD. Con số này cao hơn nhiều so với chi phí được dự đoán là 350 USD mà Apple trả cho mỗi màn hình micro OLED trên Vision Pro của mình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.