Sony gây khó khăn khi thay đổi cách thức thanh toán mua trò chơi PS3 và Vita

0 Thanh Niên Online

Sony đã không đóng cửa các cửa hàng PS3 và Vita, nhưng việc mua sắm với chúng sẽ khó khăn hơn.

Theo The Verge, bạn vẫn có thể mua trò chơi PS3 và Vita, nhưng bạn sẽ phải nạp vào ví thanh toán của mình theo cách khác.

Sony gây khó khăn khi thay đổi cách thức thanh toán mua trò chơi PS3 và Vita - ảnh 1

Việc thanh toán của PS3 và Vita sẽ thay đổi sau 27.10

Sony đang làm cho việc mua trò chơi trên PS3 và PlayStation Vita trở nên khó hơn một chút. Bắt đầu từ ngày 27.10, người dùng sẽ không thể sử dụng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, PayPal để mua trò chơi hoặc nạp tiền vào ví của mình trên các hệ thống đó nữa. Thay vào đó, phải sử dụng thẻ quà tặng PlayStation Store hoặc nạp vào ví được liên kết với tài khoản PlayStation Store trên web, điện thoại hoặc trên PS4, PS5 của bạn.

Đây là sự thay đổi mới nhất và gây thất vọng cho người dùng trong việc hỗ trợ của Sony đối với các bảng điều khiển trò chơi cũ hơn của mình. Vào tháng 3, Sony đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa PlayStation Store cho PS3 và Vita, nhưng công ty đã đảo ngược kế hoạch vài tuần sau đó, nói rằng họ đã ‘đưa ra quyết định sai lầm’. Như một phần của thông báo ban đầu vào tháng 3, Sony cũng cho biết họ sẽ bỏ chức năng mua PlayStation Portable còn lại vào ngày 6.7, điều này có nghĩa là bạn không còn có thể mua DLC mới cho các trò chơi PSP nữa.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể mua trò chơi PSP từ cửa hàng kỹ thuật số PS3 và Vita nếu muốn, chỉ cần đảm bảo rằng mình đã nạp vào ví của mình trước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: 5 năm gắn kết, võ lâm là nhà

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: 5 năm gắn kết, võ lâm là nhà

Xác định mục tiêu đồng hành lâu dài và bền vững cùng game thủ Việt ngay từ buổi họp báo ra mắt vào năm 2016, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã và đang thực hiện rất tốt lời hứa ấy trong sự kiện sinh nhật tuổi thứ 5 đáng nhớ.