PlayStation thay đổi cách sử dụng băng thông internet với bằng sáng chế mới

05/10/2021 13:16 GMT+7

Bằng sáng chế của PlayStation có thể cho phép người dùng chọn tốc độ tải xuống nhanh hơn hoặc bắt đầu trò chơi có nhiều người tham gia.

Theo GamesRadar+, PlayStation vừa có một bằng sáng chế mới có thể cho phép người dùng tự điều chỉnh băng thông internet cho các ứng dụng cụ thể.

Được phát hiện với Reddit, Sony đã nộp một bằng sáng chế mới cho United States Patent and Trademark Office (văn phòng sáng chế của Mỹ). Bằng sáng chế này tập trung vào cách ‘quản lý băng thông’, cho phép người dùng phân bổ lại băng thông internet theo cách thủ công cho từng thiết bị và ứng dụng trên hệ thống mạng của họ.

Ví dụ: nếu bạn có 100MB tốc độ tải xuống trên PS5, bạn có thể chia mức băng thông này theo cách thủ công cho các hoạt động cụ thể trên máy chơi game. Chẳng hạn, bạn chỉ định 40 MB để tải xuống các trò chơi và bản vá, bản cập nhật mới, đồng thời dành 60 MB còn lại để chơi các trò chơi trực tuyến như Call of Duty: Warzone hoặc Fortnite, giúp cải thiện kết nối trong trò chơi của bạn với tốc độ tải xuống chậm hơn.

Bằng sáng chế mới của PlayStation về tinh chỉnh băng thông

Đó là một hệ thống thú vị, trong khi nhiều người dùng chỉ ra rằng Xbox lặng lẽ điều chỉnh băng thông trong nền hệ thống khi bạn đang sử dụng thiết bị này, thì bằng sáng chế này sẽ cho phép điều chỉnh băng thông trên hệ thống PlayStation theo cách thủ công. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bằng sáng chế được đảm bảo sẽ biến thành một tính năng cho PS5, vì không phải tất cả các bằng sáng chế đã đăng ký đều chuyển thành sản phẩm hoặc tính năng.

Trong tin tức liên quan đến bằng sáng chế, Nintendo đã tự mình đăng ký một bằng sáng chế cho một hệ thống giống với tính năng Quick Resume của Xbox Series X, cho phép người dùng chuyển đổi giữa nhiều trò chơi một cách nhanh chóng và tiếp tục chơi ngay thời điểm đang tạm dừng, tất cả đều nói không với độ trễ. Nếu Nintendo đặt mục tiêu đưa tính năng này lên Nintendo Switch, thì công việc của họ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, vì thiết bị cầm tay sẽ có thể yêu cầu ổ SSD hoặc phần cứng mạnh mẽ hơn để tận dụng công nghệ này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.