Sốt xuất huyết ở người lớn: Bệnh nguy hiểm không được chủ quan

08/08/2016 08:00 GMT+7

Bệnh sốt xuất huyết là bệnh nhiễm vi rút Dengue cấp tính gây ra.

Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), có khoảng 3 tỉ người sống trong vùng sốt xuất huyết lưu hành với 50 - 100 triệu người mắc bệnh và tỷ lệ tử vong lên tới 2,5% hằng năm. Hiện nay, bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh, bệnh sốt xuất huyết có thể gây thành dịch lớn, bệnh nặng có thể gây tử vong.
Dấu hiệu nguy hiểm khi mắc bệnh sốt xuất huyết ở người lớn
Đối với người lớn khi nhiễm bệnh có hai dạng thường gặp là sốt xuất huyết (SXH) biểu hiện ra bên ngoài và SXH nội tạng. Dạng SXH có biểu hiện bên ngoài ở người lớn diễn biến bất thường và triệu chứng rầm rộ hơn trẻ em, thời gian sốt kéo dài 11 - 12 ngày. SXH người lớn nguy hiểm nhất là tụt huyết áp và sinh ra các biến chứng xuất huyết tiêu hóa, suy gan, suy thận, rối loạn đông máu… Dạng SXH gây xuất huyết nội tạng (thường gặp xuất huyết đường tiêu hóa và xuất huyết não) ở người lớn biểu hiện ban đầu rất bình thường chỉ sốt, không nổi ban. Sau 1 - 2 ngày, bệnh nhân đi tiêu ra máu, phân màu đen hoặc máu tươi số lượng không nhiều, trên da xuất hiện các chấm xuất huyết, da xanh, người mệt mỏi…
Chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết, không chủ quan, lơ là
Công tác truyền thông, cảnh báo và hướng dẫn người dân có kiến thức và phương pháp phòng bệnh là vô cùng quan trọng để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc. Với mục tiêu đó, chuỗi chuyên đề sức khỏe “Phòng ngừa và xử trí bệnh SXH và vi rút Zika” năm 2016 (và là năm thứ 6 liên tiếp) đang được tổ chức với sự phối hợp giữa nhãn hàng JUMBO VAPE - chất lượng Nhật Bản - Công ty Fumakilla Việt Nam với Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh thành trên toàn quốc đã đi qua hầu hết các “điểm nóng” về bệnh SXH.
Trong buổi chuyên đề được tổ chức tại TP.HCM, chị Lê Minh Ngọc - Hội Liên hiệp Phụ nữ Q.Bình Thạnh cho biết những kiến thức về bệnh SXH của các bác sĩ chuyên khoa và các giải pháp diệt muỗi hiệu quả của nhãn hàng JUMBO VAPE - chất lượng Nhật Bản chia sẻ trong hội thảo đã giúp người dân tại địa phương có những hiểu biết, nhận thức đúng về việc phòng bệnh cũng như kiểm soát sự lây lan của bệnh ở gia đình và ở cộng đồng. Trong đó, biện pháp tiêu diệt muỗi, đặc biệt là muỗi vằn truyền bệnh SXH bằng cách sử dụng các sản phẩm bình xịt muỗi, bình chất xông, nhang trừ muỗi của nhãn hàng JUMBO VAPE được đánh giá là rất hiệu quả và có nhiều ưu điểm là chất lượng cao, an toàn, giá thành hợp lý và sử dụng tiện lợi.
Nhang trừ muỗi JUMBO VAPE mới với công thức hoàn toàn mới, hạ gục muỗi ngay phút đầu tiên, bảo vệ gia đình khỏi muỗi vằn truyền bệnh SXH và vi rút Zika. Sản phẩm có mùi hương hoa lài và hoa lavender thơm ngát, tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái khi sử dụng.
Đặc biệt, Nhang trừ muỗi JUMBO VAPE S3 ít khói, hiệu quả mạnh hơn gấp 2 lần với mùi hương rừng mới.
Bình xịt côn trùng JUMBO VAPE mới ứng dụng công nghệ sản xuất từ Tập đoàn Fumakilla Nhật Bản, giúp tiêu diệt các loại côn trùng ngay lập tức với 2 vòi xịt cực mạnh, tiêu diệt gọn côn trùng gây hại như ruồi, muỗi, gián, kiến trong tích tắc, làm giảm 70% vết ố trên bề mặt sau khi xịt. Sản phẩm có 4 mùi hương: cam chanh, lài, lavender và lily thơm ngát tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng.
Bình xịt muỗi cao cấp JUMBO VAPE One Push có mùi hương cam chanh là dòng sản phẩm đi tiên phong trong việc bảo vệ cả gia đình bạn khỏi muỗi và muỗi vằn truyền bệnh SXH và vi rút Zika suốt 12 giờ chỉ với 1 lần xịt.
Bộ chất xông đuổi muỗi JUMBO VAPE hương hoa lily thơm ngát với tính năng mạnh mẽ và hiệu quả trong việc đuổi và ngăn ngừa muỗi chích. Đặc biệt không có khói, không có tro và không bẩn. Sản phẩm được thiết kế rất tiện lợi với công tắc bật tắt tiện dụng, dễ sử dụng, tiết kiệm điện năng và giúp bảo vệ gia đình bạn liên tục suốt 45 ngày (8 giờ/ngày).
Sản phẩm có bán tại các cửa hàng bán lẻ và siêu thị trên toàn quốc.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.