SpaceX muốn đưa internet vệ tinh đến xe đưa đón học sinh

0 Thanh Niên Online

Trong hồ sơ gửi đến FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ), SpaceX cho biết đang thử nghiệm dịch vụ internet Starlink trên xe buýt của học sinh ở vùng nông thôn tại Mỹ.

Theo Engadget, dự án sẽ đảm bảo cho học sinh được kết nối trong các chuyến đi dài, đảm bảo các em có thể hoàn thành bài tập về nhà mọi lúc mọi nơi.

SpaceX muốn đưa internet vệ tinh đến xe đưa đón học sinh - ảnh 1

SpaceX muốn đưa internet vệ tinh Starlink đến học sinh nông thôn

AFP

Kế hoạch này của SpaceX được đưa ra chỉ hai tháng sau khi FCC cho phép sử dụng Starlink trong xe cộ nhằm phục vụ lợi ích công cộng, giữ mọi người trực tuyến khi đang di chuyển. Khái niệm này không phải là mới, khi Google cũng đã từng trang bị xe buýt học sinh có Wi-Fi vào năm 2018 sau các thử nghiệm.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu FCC sẽ chấp nhận SpaceX và tài trợ cho dịch vụ Starlink trên xe buýt hay không. FCC trước đó đã từ chối đề nghị hỗ trợ 885,5 triệu USD của SpaceX thông qua quỹ kỹ thuật số nông thôn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone SE 4 sẽ có nhiều thay đổi thiết kế

iPhone SE 4 sẽ có nhiều thay đổi thiết kế

iPhone SE là dòng iPhone giá rẻ được Apple ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016. Cho đến nay, công ty đã giới thiệu ba thế hệ iPhone SE khác nhau, và phiên bản thế hệ thứ tư sắp ra mắt hứa hẹn mang đến vài thay đổi lớn.