Elon Musk bị đồng sáng lập Dogecoin tố lừa đảo

Hiển Đạt
Hiển Đạt
02/06/2022 15:41 GMT+7

Trên mạng xã hội Twitter, Jackson Palmer, đồng sáng lập dự án Dogecoin và Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX, đã có màn khẩu chiến gay gắt sau khi Palmer tố Musk lừa đảo và xem thường chuyên môn ngay trên sóng truyền hình.

Trả lời phỏng vấn tờ Crikey (Úc) gần đây, Jackson Palmer, đồng sáng lập đồng memecoin Doge, đã gay gắt chỉ trích rằng Elon Musk là một kẻ lừa đảo: “Elon Musk là một kẻ lừa tiền. Ông ta toàn nói những lời hứa suông rồi hy vọng một ngày nào đó có thể thực hiện được chúng, nhưng chính ông ta lại không thể tự nhận thức được điều đó. Musk thực sự rất giỏi 'giả trân' như mình hiểu biết và điều này thể hiện rất rõ với lời hứa về xe tự lái hoàn toàn của Tesla”.

Đồng sáng lập Dogecoin và CEO Tesla, SpaceX "khẩu chiến" trên Twitter

dailymail

Hiện tại, Elon Musk đang là giám đốc điều hành tại Tesla - công ty chuyên sản xuất, phân phối xe điện với những tính năng thông minh, và SpaceX - tập đoàn công nghệ khai phá không gian. Thế nhưng, cũng trong lúc trả lời tờ Crikey, Palmer cho rằng Musk không hề biết một chút gì về lập trình.

Cách đây vài năm, Palmer đang nghiên cứu một bot giúp nhận diện lừa đảo tiền điện tử mã hóa trong các bài đăng và Musk đã chủ động liên hệ để tiếp cận bot đó. Palmer đã rất ngạc nhiên khi Musk "bộc lộ rõ là không hiểu gì về lập trình" và thậm chí là còn hỏi "cách để chạy tập lệnh Python".

Elon Musk "khẩu chiến" trên Twitter

Đáp "lễ" Palmer, Elon Musk ngay lập tức phản pháo trên mạng xã hội Twitter vào ngày 31.5 với nội dung bài tweet như sau: "Mấy đứa con của tôi đã code tốt từ khi 12 tuổi. Chúng code 'xịn' hơn nhiều so với những đoạn code ngớ ngẩn mà Palmer gửi sang".

Sau đó không lâu, Palmer tiếp tục kêu gọi Billy Markus, đồng sáng lập còn lại của Dogecoin, vào làm chứng. Tuy vậy, Markus chỉ chia sẻ rằng "những thành viên đi sau tôi và Jackson Palmer đã lập trình nhiều hơn cho Dogecoin. Tôi nghĩ tôi chỉ viết khoảng 20 dòng code và sau đó sao chép phần còn lại".

Mặc dù Billy Markus và Jackson Palmer đã cùng nhau tạo ra Dogecoin từ năm 2013, cả hai đã rút khỏi dự án từ lâu.

Chia tay dự án từ năm 2015, Palmer lúc đó đã dự đoán rằng tiền điện tử mã hóa không có triển vọng và sẽ là miếng mỡ thu hút lừa đảo. Trả lời Crikey, ông vẫn bày tỏ quan điểm không mấy thiện cảm với loại hình này, khẳng định tiền điện tử mã hóa, cùng các khái niệm như ICO, DAO, NFT hay IGO là "những cú lừa mới".

Dogecoin thường xuyên được tỉ phú công nghệ Elon Musk quảng bá rất mạnh trong những năm qua. Gần đây nhất, Elon Musk đã tuyên bố Dogecoin được chấp nhận làm phương thức thanh toán tại Tesla và SpaceX.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.