Giá Dogecoin lại tăng vọt chỉ sau câu nói của tỉ phú Elon Musk

14/05/2021 08:42 GMT+7

Giá trị đồng tiền kỹ thuật số Dogecoin đã tăng đến 20% sau khi tỉ phú Elon Musk nói ông tham gia vào việc cải thiện hiệu quả giao dịch của loại tiền này.

“Đang làm việc với những nhà phát triển Doge (Dogecoin) để cải thiện hiệu quả giao dịch hệ thống. Tiềm năng rất hứa hẹn”, câu tweet tỉ phú Elon Musk viết trên Twitter ngày 14.5.
Ngay sau đó, giá trị của Dogecoin tăng từ 0,43 USD/đơn vị lên thành 0,52 USD/đơn vị trên sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Binance.
Dogecoin được lưu hành từ năm 2013 và đã tăng giá nhiều lần sau các bài viết của ông Elon Musk trên mạng xã hội. Giá trị của Dogecoin lập kỷ lục hôm 6.5 khi 1 Dogecoin đổi được 0,73 USD.
Tuy nhiên, đồng tiền kỹ thuật số này cũng cho thấy tính dễ biến động khi mất đến hơn 1/3 giá trị vào ngày 9.5 sau khi ông Musk gọi nó là “trò bịp” trong chương trình hài của đài NBC.

Tỉ phú Elon Mush đổi ý, Tesla ngừng nhận thanh toán bằng bitcoin

Ngày 10.5, ông Musk thông báo đã ký hợp đồng phóng vệ tinh lên mặt trăng và nhận thanh toán bằng Dogecoin. Trong khi đó, vị tỉ phú mới đây thông báo hãng xe hơi điện Tesla của ông sẽ không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin như kế hoạch trước đó, với lý do là việc “đào Bitcoin” làm gia tăng sử dụng nhiên liệu hóa thạch như than, gây gia tăng khí thải toàn cầu.
Tuy vậy, ông tuyên bố vẫn giữ nguyên khoản đầu tư 1,5 tỉ USD mà Tesla đã mua Bitcoin và sẽ sử dụng chúng để giao dịch khi việc đào Bitcoin bớt gây tiêu tốn năng lượng. Mặt khác, ông Musk cũng làm một khảo sát trên Twitter về việc người ủng hộ có muốn Tesla chấp nhận Dogecoin hay không. Kết quả là 78,2% người trả lời đồng ý.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.