SPX khánh thành Trung tâm phân loại hàng tự động tại Bắc Ninh

Thành Luân
Thành Luân
08/09/2023 13:54 GMT+7

SPX - đơn vị với mạng lưới giao nhận hàng hóa lớn, vừa tổ chức lễ khánh thành Trung tâm phân loại hàng tự động (Sorting Center) tại Khu công nghiệp xanh VSIP - Vietnam Singapore Industrial Park có tổng diện tích lên đến 100.000 m2.

Đây là trung tâm phân loại lớn và hiện đại nhất của SPX trong khu vực Đông Nam Á. Trung tâm mới này hầu hết đều tự động hóa, có thể xử lý đến 2,5 triệu bưu kiện mỗi ngày sau giai đoạn 1, dự kiến sẽ đạt 5 triệu bưu kiện mỗi ngày ở giai đoạn 2. Khả năng phân loại tại đây đạt độ chính xác lên đến 99,97% nhờ hệ thống xử lý hàng hóa hiện đại áp dụng công nghệ tân tiến đã tạo ra một quy trình phân loại hàng hóa chính xác và nhanh chóng, đảm bảo hàng hóa được xử lý theo tiêu chuẩn hàng đầu với thời gian hành trình nhanh nhất. Từ đó, nâng cao trải nghiệm người dùng, đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng gia tăng.

SPX khánh thành Trung tâm phân loại hàng hóa tự động tại Bắc Ninh - Ảnh 1.

Đại sứ Singapore tại Việt Nam, đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công thương và tỉnh Bắc Ninh, cùng lãnh đạo SPX và khách mời bấm nút khánh thành Trung tâm phân loại hàng tự động

CTV

Bà Nguyễn Kim Anh, Giám đốc SPX, chia sẻ: "Việc khánh thành trung tâm phân loại hàng tại Bắc Ninh đánh dấu một cột mốc vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của SPX. Trung tâm phân loại mới này ra đời nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của ngành thương mại điện tử và nền kinh tế số đang tăng trưởng vượt bậc, đồng thời còn là cầu nối giúp sản phẩm từ các nhà bán hàng, doanh nghiệp và thương hiệu đến tay người tiêu dùng nhanh chóng, an toàn, đáng tin cậy hơn".

Cụ thể, quá trình xử lý hàng hóa và những công nghệ hiện đại đang được áp dụng tại Trung tâm phân loại hàng tự động Bắc Ninh:

  • Sau khi xuống tải, hàng hóa được đưa lên hệ thống băng tải Telescopic - băng chuyển hàng có thể thay đổi chiều dài và điều chỉnh hướng dễ dàng, đi vào khu vực ma trận để phân loại tự động. Hệ thống này giúp tiết kiệm thời gian, đảm bảo an toàn lao động, cải thiện hiệu quả và tốc độ của quá trình dỡ hàng.
  • Tại khu vực ma trận, từng kiện hàng sẽ di chuyển vào máy quét kích thước hàng (DWS) để đo kích thước và nhập kho tự động, sau đó tiếp tục điều hướng đến vị trí phù hợp ở bước tiếp theo dựa trên 2 phân loại: hàng tiêu chuẩn tiếp tục di chuyển đến khu vực chia chọn tự động và hàng cồng kềnh sẽ được chuyển đến khu vực xuất hàng.
  • Hệ thống tiếp nhận tự động (induction) tại khu vực chia chọn tự động tiến hành quét mã vạch, đo kích thước và sắp xếp gói hàng của đơn hàng vào các máng chia (chute) tương ứng với điểm đích.
  • Dưới mỗi máng chia (Chute) có bao tải chứa các bưu kiện sau khi phân loại. Tại đây, nhân viên sẽ tiến hành đóng gói bao tải, dán mã và đưa lên băng tải tự động xuất hàng. Cảm biến (Sensor) tại cửa ra sẽ liên tục theo dõi lượng hàng được điều chuyển đến mỗi máng chia. Khi cửa ra đầy, cảm biến kích hoạt hệ thống tự động chuyển hướng băng chuyền để tránh tình trạng quá tải hoặc tràn máng.
SPX khánh thành Trung tâm phân loại hàng hóa tự động tại Bắc Ninh - Ảnh 2.

Hệ thống phân loại hàng tự động tại Trung tâm phân loại SPX Bắc Ninh

CTV

Trung tâm phân loại mới này có thể giúp SPX gia tăng tốc độ và độ chính xác trong quá trình xử lý và phân loại hàng hóa, các bưu kiện có thể được xử lý, chia chọn một cách nhanh chóng và chính xác, từ đó rút ngắn thời gian xử lý đơn hàng, cải thiện tốc độ giao vận và nâng cao hiệu suất hoạt động. Trung tâm phân loại này cũng hứa hẹn sẽ đóng góp mạnh mẽ vào sự phát triển bền vững của tỉnh Bắc Ninh, phù hợp với sự phát triển chung của ngành logistics nói riêng và nền kinh tế số nói chung tại Việt Nam.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.