Stephen Curry chính thức đi vào lịch sử NBA

17/12/2021 10:36 GMT+7

Trong trận thắng của Golden State Warriors trước New York Knicks, Stephen Curry chính thức trở thành vua ném 3 điểm của mọi thời đại trong lịch sử NBA.

Stephen Curry chính thức đi vào lịch sử NBA

REUTERS

Stephen Curry đã nổi lên như một ngôi sao tại NBA với 7 lần có tên trên đội hình All-Star. Chấn thương mắt cá mãn tính trong giai đoạn đầu tưởng chừng như đã khép lại sự nghiệp của Curry, nhưng bằng sự bền bỉ, kiên trì và chăm chỉ, anh đã vượt qua tất cả.

Trước khi bước vào trận đấu ở Madison Square Garden, Curry cần thêm 2 quả ném 3 điểm thành công để vượt kỷ lục 2.973 quả của huyền thoại Ray Allen. Và con số này đã bị anh vượt qua khi trận đấu khép lại. Kết thúc trận đấu, Curry lập kỷ lục mới 2.978 quả ném 3 điểm sau 789 trận đấu. Allen thì ném 2.973 quả 3 điểm vào rổ sau 1.300 trận.

LeBron James cũng đã không ngớt lời khen ngợi Curry, thậm chí James còn nói rằng anh ước mình có thể ở đó để chúc mừng Curry khi anh giành được kỷ lục. James thừa nhận khi anh đã xem Curry và Warriors thi đấu với Trail Blazers và tính toán xem liệu Curry có thể phá kỷ lục 3 điểm chỉ trong một trận đấu hay không. Nhà vô địch NBA 4 lần tiếp tục gọi đối thủ cũ trong trận chung kết của mình là đối thủ chỉ muốn đụng độ “một cầu thủ một lần trong đời”.

Những pha ghi 3 điểm của Stephen Curry

REUTERS

Cả sự nghiệp của Stephen Curry dường như chỉ dành trọn cho Golden State Warriors, cùng với đội bóng vàng xanh anh đã có 3 chức vô địch NBA. Khi Warriors gặp khó vì các ngôi sao rời đi và chấn thương, Curry vẫn ở lại gồng gánh đội tới vòng play-in mùa giải năm ngoái.

Ngôi sao 33 tuổi hưởng lương cao nhất NBA 5 năm gần đây. Hợp đồng mới kéo dài 4 năm của Stephen Curry với Warriors mới được ký kết hồi đầu mùa có giá trị lên đến 215 triệu USD, gần bằng quỹ lương cả đội Oklahoma City Thunder.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.