Steven Spielberg không đạo diễn phim nhạc kịch nào khác sau 'West Side Story'

Đỗ Tuấn
Đỗ Tuấn
20/03/2022 11:00 GMT+7

Trong cuộc trò chuyện gần đây, Steven Spielberg từng hai lần đoạt giải Oscar với Schindler's List (1993) và Saving Private Ryan (1998) chia sẻ với khán giả rằng ông sẽ không bao giờ đạo diễn một bộ phim nhạc kịch nào nữa.

Đạo diễn Steven Spielberg nói: “Tôi chỉ tham gia với tư cách là nhà sản xuất một số phim nhạc kịch”. Ông hiện đang đồng sản xuất bộ phim nhạc kịch chuyển thể The Color Purple do Blitz the Ambassador đạo diễn với Fantasia Barrino và Danielle Brooks đóng chính.

Đạo diễn Steven Spielberg (giữa) và dàn diễn viên phim West Side Story

IMDB

Trước câu hỏi về việc làm thế nào để các nhà sản xuất có thể thành công và bước vào kinh doanh ngành điện ảnh, Spielberg trả lời: “Điều thông minh nhất mà tôi làm là thuê phụ nữ giữ vai trò nhà sản xuất. Tôi luôn làm thế và sẽ luôn như vậy. Tôi tin vào sức mạnh của một nữ sản xuất. Tôi dựa vào ai đó mạnh hơn mình để sản xuất phim”.

Ông tiết lộ một trong các nhà sản xuất phim nhạc kịch West Side Story có Kristie Macosko Krieger là nữ. Mary Parent là nữ sản xuất phim Dune cho biết cô chờ thời cơ thích hợp để nắm bắt thời điểm đến sau nhiều lần “vượt qua khó khăn” từ các studio khác nhau. Cô cũng nói về cuộc phỏng vấn với đạo diễn Dune là Denis Villeneuve, khi anh chia sẻ rằng đã chờ đợi để chỉ đạo một bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng mà anh đọc từ năm mới 14 tuổi. Mary biết rằng ngay lúc đó cô đã tìm được vị đạo diễn thích hợp.

West Side Story nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình, những lời khen ngợi về diễn xuất của dàn diễn viên, sự chỉ đạo của Spielberg và kỹ thuật quay phim. Một số nhà phê bình cho rằng West Side Story vượt trội hơn so với bộ phim cùng tên năm 1961. Phim được vinh danh là một trong mười bộ phim hay nhất năm 2021 do National Board of Review và American Film Institute bình chọn.

Cảnh trong phim West Side Story

IMDB

Bộ phim nhạc kịch cuối cùng của Steven Spielberg nhận nhiều giải thưởng và đề cử, trong đó có 7 đề cử Oscar 2022, bao gồm Phim hay nhất. West Side Story chiến thắng ba giải Quả cầu vàng lần thứ 79 ở hạng mục Phim hay nhất thể loại hài/nhạc kịch, Nữ diễn viên chính xuất sắc (Zegler) và Nữ diễn viên phụ xuất sắc (DeBose).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.