Sự cố hệ thống, toàn bộ hãng hàng không nội địa Mỹ ngừng bay

Khánh An
Khánh An
11/01/2023 20:11 GMT+7

Hệ thống Điện văn Thông báo hàng không (NOTAM) gặp sự cố khiến hàng loạt chuyến bay tại Mỹ bị hoãn và hủy.

Hàng loạt chuyến bay tại Mỹ bị ảnh hưởng bởi sự cố

ảnh chụp màn hình cnn

Hãng Reuters ngày 11.1 đưa tin hàng loạt các chuyến bay tại Mỹ bị hoãn và các sân bay kêu gọi hành khách kiểm tra với hãng hàng không về những thông tin cập nhật, sau khi Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) gặp sự cố về hệ thống.

FAA cho biết đang làm việc nhằm khôi phục hệ thống cảnh báo các phi công về những nguy hại và thay đổi đối với các cơ sở sân bay và các quy trình bị ngưng xử lý các thông tin cập nhật.

“FAA đang cố gắng phục hồi hoàn toàn hệ thống Điện văn Thông báo hàng không (NOTAM) sau sự cố. Trong khi một số chức năng bắt đầu khôi phục, hoạt động của Hệ thống Không phận quốc gia Mỹ vẫn bị giới hạn”, theo FAA.

NOTAM là thông báo chứa các thông tin cơ bản dành cho những nhân sự liên quan hoạt động bay.

FAA cho biết đã lệnh cho các hãng tạm dừng mọi chuyến khởi hành nội địa cho đến 14 giờ GMT (21 giờ tại VN) để có thể cập nhật thông tin bay và an toàn.

Hãng AP đưa tin hơn 1.200 chuyến bay đã bị hoãn tại Mỹ, hơn 100 chuyến đã bị hủy. Tổng thống Joe Biden đã được thông báo về sự việc. Một phát ngôn viên chính phủ Mỹ cho biết chưa có chứng cứ về tấn công mạng.

Theo lịch trình, tổng cộng 21.464 chuyến bay dự kiến sẽ rời các sân bay ở Mỹ trong ngày 11.1, với khả năng chuyên chở gần 2,9 triệu hành khách. Hãng American Airlines có nhiều chuyến khởi hành từ các sân bay ở Mỹ, với 4.819 chuyến theo lịch trình, tiếp theo là các hãng Delta Air Lines và Southwest Airlines.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.