Sự khiêm nhường của Cristiano Ronaldo trước những cột mốc kỷ lục đáng kinh ngạc

Giang Lao
Giang Lao
15/10/2023 16:28 GMT+7

Cristiano Ronaldo đã có những thay đổi lớn về quan điểm của mình, anh trở nên khiêm nhường hơn sau những cột mốc kỷ lục về bàn thắng và số lần khoác áo đội tuyển Bồ Đào Nha vừa đạt được.

"So với trước đây, Cristiano Ronaldo đã có những đánh giá thực tế hơn về bản thân. Anh sắp bước sang tuổi 39 vào tháng 2.2024. Danh thủ người Bồ Đào Nha này đang tận hưởng những gì đang có, thay vì luôn đặt những mục tiêu và kỷ lục lớn hơn. Điều hoàn toàn khác chỉ cách đây 1 hoặc 2 năm", tờ Marca (Tây Ban Nha) đánh giá.

Sự khiêm nhường của Cristiano Ronaldo trước những cột mốc kỷ lục - Ảnh 1.

Cristiano Ronaldo đang tận hưởng những gì đang có

AFP

Cristiano Ronaldo vừa lập cú đúp bàn thắng giúp đội tuyển Bồ Đào Nha thắng Slovakia 3-2 để sớm giành vé tham dự vòng chung kết EURO 2024. Các bàn thắng này cũng giúp Cristiano Ronaldo đạt cột mốc ghi 125 bàn sau 202 trận cho đội tuyển Bồ Đào Nha.

Hiện chỉ có Messi (ghi 104 bàn cho đội tuyển Argentina); Sunil Chhetri (Ấn Độ, 93 bàn); Lewandowski (Ba Lan, 81 bàn); Ali Mabkhout (UAE, 80 bàn); Lukaku (Bỉ, 78 bàn) và Neymar (Brazil, 77 bàn). Những cầu thủ này vẫn còn thi đấu trong màu áo quốc gia nên hoàn toàn có thể theo đuổi Cristiano Ronaldo về số lượng bàn thắng ghi cho đội tuyển.

Tờ Marca thống kê, trong tổng số bàn thắng ghi cho đội tuyển Bồ Đào Nha nói trên, có đến 72 bàn Cristiano Ronaldo ghi sau tuổi 30. Chỉ riêng con số bàn thắng này, Cristiano Ronaldo cũng đã đứng trong tốp 20 những chân sút hàng đầu của bóng đá thế giới. 

Đây là con số bàn thắng mà ngay cả các danh thủ hàng đầu khác cũng chưa đạt được trong sự nghiệp khi thi đấu ở đội tuyển, như Luis Suarez (68 bàn), Didier Drogba (65 bàn), Ronaldo Nazario (62 bàn) và ngay cả Harry Kane (cũng mới ghi có 55 bàn).

Sự khiêm nhường của Cristiano Ronaldo trước những cột mốc kỷ lục - Ảnh 2.

Cristiano Ronaldo hiện còn 43 bàn nữa để đạt cột mốc ghi 900 bàn thắng trong sự nghiệp

AFP

Tổng cộng trong sự nghiệp tính đến nay ở cả CLB và đội tuyển, Cristiano Ronaldo đang giữ kỷ lục ghi đến 857 bàn thắng. 

Khi được hỏi, liệu anh có đặt mục tiêu hướng đến con số 1.000 bàn thắng hay không. Cristiano Ronaldo chia sẻ: "Sẽ khá khó khăn nhưng hãy cứ chờ xem. Tôi hiện cảm thấy ổn về mặt thể chất và tinh thần. Tôi cũng rất hạnh phúc khi được thi đấu ở CLB và đội tuyển. 

Tuy nhiên, tôi hiện nay không thể nghĩ xa hơn, rằng tôi sẽ cố đạt được điều này hay điều kia, hay tôi sẽ thi đấu đến 41, 42 tuổi. Tôi đã thực tế hơn, không đặt bất cứ mục tiêu gì xa xôi cho mình nữa và cũng chỉ suy nghĩ phấn đấu ở từng giai đoạn ngắn. Trên hết, tôi cố gắng tận hưởng những gì đang có. Về con số 1.000 bàn thắng, trước hết để đạt được thành tựu đó, tôi phải vượt qua con số 900 bàn. Đây là con số tôi nghĩ mình có thể đạt được".

Cristiano Ronaldo hiện còn 43 bàn nữa để đạt cột mốc ghi 900 bàn thắng trong sự nghiệp. Anh cũng hy vọng sẽ tham dự vòng chung kết EURO 2024. Nếu góp mặt, anh cũng xác lập kỷ lục có 6 lần dự EURO sau các kỳ trước đây năm 2004, 2008, 2012, 2016 và 2020 (thi đấu 2021).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.