Sự kiện ngày 8.3 của Apple có gì đáng xem?

0 Thanh Niên Online

Apple sẽ tổ chức sự kiện trực tuyến đầu tiên trong năm 2022 vào ngày 8.3 để giới thiệu các phần cứng mới nhất và các sản phẩm dưới đây dự kiến sẽ xuất hiện.

iPhone SE 5G

Có giá từ 400 USD, iPhone SE là cách rẻ nhất để người dùng tiếp cận với một chiếc iPhone với chip xử lý mạnh mẽ, mặc dù dựa vào một thiết kế cổ điển. Điều này dự kiến tiếp tục với iPhone SE 2022 khi các tin đồn cho biết máy sẽ có thiết kế như iPhone SE hiện tại - vốn bản thân dựa vào thiết kế trên iPhone 8 ra mắt năm 2017.

Sự kiện ngày 8.3 của Apple có gì đáng xem? - ảnh 1

iPhone SE 2022 là sản phẩm nhận được nhiều chú ý nhất

chụp màn hình Engadget

Mặc dù thiết kế cũ nhưng iPhone SE mới sẽ mang trên mình những tính năng phần cứng hiện đại, bao gồm chip A15 Bionic tương tự dòng iPhone 13 giúp mang lại hiệu suất hàng đầu. Điều này cũng cho phép điện thoại hỗ trợ 5G như các iPhone đắt tiền hơn. Một điện thoại 400 USD có kết nối 5G và chip tiên tiến nhất có nghĩa máy sẽ được hỗ trợ tốt trong nhiều năm tới.

Ngoài ra, iPhone SE 2022 có thể sẽ giữ nguyên thiết kế cũ, bao gồm màn hình LCD 4,7 inch với các viền lớn trên và dưới. Máy cũng giữ nút Home và tích hợp Touch ID - dành cho những người không thích Face ID. Tuy nhiên, camera mặt sau của máy sẽ chỉ là camera đơn.

iPad Air

iPad Air mới nhất của Apple hiện tại được Apple phát hành vào mùa thu năm 2020 và trở thành iPad lâu đời nhất mà Apple chưa tung ra phiên bản mới, vì vậy sản phẩm được kỳ vọng sẽ ra mắt trong sự kiện sắp tới. Đó là thiết bị nằm giữa iPad cơ bản và iPad Pro đắt tiền.

Mark Gurman của Bloomberg cho biết iPad Air sẽ mang đến một vài chỉnh sửa trong phiên bản ra mắt năm nay, bao gồm chip A15 Bionic và hỗ trợ mạng 5G. Trong khi đó, thiết kế của sản phẩm dường như không có nhiều thay đổi giống như cách iPhone SE 2022 sẽ nhận được.

Sự kiện ngày 8.3 của Apple có gì đáng xem? - ảnh 2

iPad Air thế hệ mới dự kiến cũng có nâng cấp về chip cùng khả năng 5G

chụp màn hình Engadget

Bên cạnh đó, có khả năng iPad Air sẽ có một camera mặt trước mới giống như những gì mà Apple đã mang đến cho iPad mini và iPad cơ bản vào mùa thu năm ngoái, vốn đều có camera trước 12 MP siêu rộng với tính năng Center Stage. Điều đó có nghĩa máy ảnh cung cấp góc nhìn siêu rộng để liên tục cắt và điều chỉnh tiêu điểm của nguồn cấp dữ liệu video, giúp khuôn mặt của người dùng luôn ở giữa màn hình.

Mọi thứ khác về iPad Air dự kiến sẽ được giữ nguyên, bao gồm màn hình LCD 10,9 inch, camera đơn phía sau và Touch ID trong nút nguồn. Đó là một tập hợp các bản cập nhật khá khiêm tốn nhưng vẫn đảm bảo mang đến cho iPad Air mới những phần quan trọng nhất của trải nghiệm iPad Pro với giá bán hấp dẫn hơn nhiều.

MacBook Pro 13 inch M2

Các tin đồn gần đây cho thấy Apple sẽ cung cấp chip M2 mới cho các mẫu MacBook Pro thế hệ tiếp theo. Chip này sẽ không mạnh mẽ như M1 Pro hoặc M1 Max trên các phiên bản 14 inch và 16 inch, nhưng sẽ là một bản nâng cấp cho phiên bản 13 inch ra mắt gần một năm.

Sự kiện ngày 8.3 của Apple có gì đáng xem? - ảnh 3

Apple vẫn chưa làm mới MacBook Pro 13 inch trong một thời gian dài

chụp màn hình Engadget

Những thay đổi khác dự kiến sẽ ở mức tối thiểu khi Apple cuối cùng cũng loại bỏ Touch Bar và thay thế nó bằng bàn phím chức năng tiêu chuẩn như các mẫu 14 inch và 16 inch. Ngoài ra, các tính năng khác có thể được giữ nguyên gồm màn hình hay các cổng kết nối. Chưa rõ liệu Apple có cải thiện camera mặt trước của máy để chúng tốt hơn hay không.

Đó chắc chắn không phải là một MacBook Pro có nâng cấp thú vị nhất nhưng mức giá bản 13 inch này được cho là hấp dẫn cho người dùng hơn so với 14 inch và 16 inch, đồng thời mang đến một nâng cấp tốt hơn so với MacBook Air.

Có thêm máy Mac?

Giống như MacBook Pro 13 inch, MacBook Air và Mac mini vẫn chưa được làm mới kể từ khi chúng phát hành vào mùa thu năm 2020 với chip M1. Có vẻ như hai sản phẩm này sẽ được nâng cấp lên chip M2. Thậm chí có khả năng Apple sẽ giới thiệu iMac Pro với M1 Pro hoặc M1 Max bên trong.

Tuy nhiên, chưa chắc các sản phẩm này sẽ xuất hiện trong cùng sự kiện ngày 8.3 mà chờ đợi vào một thời điểm nào khác trong năm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple cắt giảm đơn hàng iPhone 14?

Apple cắt giảm đơn hàng iPhone 14?

Không lâu sau khi Digitimes đưa ra báo cáo cho biết Apple đã cắt giảm 10% lượng iPhone 14 sản xuất hàng loạt đầu tiên (90 triệu chiếc), một nhà phân tích nổi tiếng đã tỏ ra nghi ngờ về tuyên bố này.