(iHay) Mặc dù sữa chua rất tốt, nhưng không phải tất cả mọi đối tượng đều thích hợp để ăn, hay có thể ăn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.
>> Sữa chua giúp tạo 'lá chắn' cho thai phụ
|
- Những người bị tổn thương đường ruột cần thận trọng khi ăn sữa chua; trong khi đó, sữa chua rất thích hợp với những người thường xuyên uống rượu, hút thuốc, làm việc căng thẳng, giảm mật độ xương, mắc bệnh tim mạch hoặc bị táo bón.
- Sau khi uống thuốc, chẳng hạn thuốc kháng sinh, không nên ăn sữa chua bởi thuốc có thể tiêu diệt hoặc phá vỡ các vi khuẩn có lợi trong sữa chua.
- Không nên chống đói bằng sữa chua, vì khi bụng trống rỗng, nồng độ a xít trong dạ dày rất cao, sẽ giết chết những vi khuẩn có lợi trong sữa chua.
- Người khỏe mạnh, nên giới hạn từ 1-2 hũ sữa chua/ngày, nếu ăn quá nhiều sẽ gây tổn hại đến niêm mạc dạ dày.
- Thời điểm lý tưởng để ăn sữa chua là sau bữa ăn từ 1 - 2 tiếng, bởi lúc này dịch dạ dày đã loãng, độ kiềm a xít trong dạ dày thích hợp cho vi khuẩn có lợi phát triển.
- Sữa chua cần được bảo quản trong tủ lạnh và tốt nhất nên dùng trong vòng 1 tuần lễ sau khi mua về. Khi mua, nhớ xem kỹ hạn sử dụng để đảm bảo an toàn cho đường ruột.
Cẩm Nhung
(Theo Indiatimes)
>> Ăn sữa chua giảm nguy cơ tiểu đường
>> Cơn sốt" sữa chua mít
Bình luận (0)