Sữa đậu nành hộp giấy an toàn?
Với sữa đậu nành đóng chai, đóng hộp, thời gian lưu trữ có thể kéo dài lên đến cả năm thì người tiêu dùng đã tìm được phương án tiện lợi hơn so với việc tự làm sữa đậu nành tại nhà, hoặc mua sữa đậu nành nấu thủ công tại các cơ sở nhỏ lẻ (và chỉ sử dụng trong ngày) như thời gian trước đây.
Tuy nhiên, có không ít người băn khoăn về ảnh hưởng của chất bảo quản đến sức khỏe con người của các loại sữa đậu nành “kiểu công nghiệp” này. Bởi chất bảo quản, dù được dùng trong giới hạn cho phép nhưng nếu người tiêu dùng cứ “tích lũy” trong cơ thể ngày này qua tháng khác thì không thể tránh được những tác hại xấu cho cơ thể sau này. Thực tế cho thấy, người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến sức khỏe của mình và ngày càng kén chọn hơn những thức uống đóng chai, đóng hộp.
Giải pháp nào cho hàng trăm triệu lít sữa đậu nành Fami không chất bảo quản mà vẫn để được lâu? - Hệ thống dây chuyền thiết bị đồng bộ, khép kín, hiện đại của tập đoàn Tetra Pak. - Phương pháp tiệt trùng UHT và đóng gói vô trùng trong bao bì giấy - Hệ thống quản lý: ISO 9001:2008, HACCP và TQM |
Sữa đậu nành Fami: 0% chất bảo quản
Sữa đậu nành Fami của công ty VinaSoy là một sản phẩm tiêu biểu về đảm bảo chất lượng an toàn, hương vị đậm đà thơm ngon tự nhiên nhờ thành phần 100% đậu nành chọn lọc và 0% chất bảo quản. VinaSoy là nhà sản xuất sữa đậu nành ở Việt Nam tiên phong ứng dụng hệ thống dây chuyền thiết bị đồng bộ, khép kín, hiện đại của tập đòan Tetra Pak và hiện là nhà sản xuất sữa đậu nành hộp giấy lớn nhất Việt Nam. Theo chia sẻ của đại diện nhãn hàng Fami tại Hội thảo “Chất lượng an toàn thực phẩm và công nghệ sản xuất sữa đậu nành với sức khỏe con người” đã diễn ra vào ngày 28/05 vừa qua tại Hà Nội: 3 trong 5 yếu tố quan trọng để hàng trăm triệu hộp Fami luôn bảo đảm chất lượng an toàn và không có chất bảo quản là: phương pháp xử lý, thiết bị và hệ thống quản lý sản phẩm.
Nói về phương pháp xử lý thì bao gồm 2 yếu tố: tiệt trùng Ultra High Temperature (UHT) và đóng gói vô trùng trong bao bì giấy. Sữa đậu nành được xử lý ở nhiệt độ cực cao (từ 130 -1400C) trong thời gian cực ngắn (từ 3 -5 giây) sau đó được làm lạnh ngay và đóng gói trong môi trường vô trùng với bao bì giấy có 6 lớp bảo vệ nên vừa tiêu diệt hết vi khuẩn vừa lưu giữ tối đa các chất dinh dưỡng và hương vị tự nhiên có trong đậu nành. Các nghiên cứu khoa học cho thấy sau khi xử lý UHT, hàm lượng chất đạm, các vitamin tan trong chất béo và khoáng chất được bảo toàn, chỉ có một số vitamin như vitamin B1, B6, B12 và axit folic bị mất đi một lượng nhỏ không quá 10%.
Nếu tiệt trùng giúp “làm sạch” thì đóng gói vô trùng trong bao bì giấy giúp duy trì cho Fami luôn “sạch” mà không cần sử dụng chất bảo quản. Bao bì giấy có cấu tạo đặc biệt với 4 lớp PE, 1 lớp giấy và 1 lớp nhôm. Trong đó lớp nhôm có vai trò quan trọng nhất trong việc duy trì cho Fami luôn “sạch”, giúp ngăn chặn oxy, mùi và ánh sáng bên ngòai tác động vào sữa đựng trong hộp.
Chính nhờ sản phẩm “sạch”, sữa đậu nành Fami đóng trong hộp, bịch giấy đã trở thành thức uống tiện lợi, có thể thưởng thức bất kỳ lúc nào trong ngày, vừa ngon vừa an toàn với 0% chất bảo quản. Những ưu điểm này đã giúp Fami chiếm được cảm tình của đông đảo người tiêu dùng, trở thành nhãn hiệu chiếm thị phần lớn nhất (hơn 70%) trên thị trường sữa đậu nành đóng hộp tại Việt Nam hiện nay. (Yến Thị)
THÔNG TIN DỊCH VỤ
Bình luận (0)