Sửa máy quạt, chàng trai bị quạt cuốn lóc da cánh tay

Lê Cầm
Lê Cầm
20/09/2022 09:36 GMT+7

Nam thanh niên (18 tuổi, ngụ Long An ) khi đang sửa quạt gió tại nơi làm việc thì đồng nghiệp sơ ý bật công tắc quạt khiến cánh tay bị cuốn vào máy gây nên vết thương nghiêm trọng ở cánh tay phải.

Ngay sau đó, bệnh nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Xuyên Á Long An.

Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ nhanh chóng cấp cứu và thực hiện các cận lâm sàng để khảo sát tình trang gãy xương và tổn thương mạch máu.

Vết thương hồi phục tốt, bệnh nhân được xuất viện sau thời gian điều trị tại bệnh viện

bvcc

Ngày 20.9, BSCKI. Nguyễn Tuấn Khanh, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện, cho biết kết quả thăm khám ghi nhận vết thương lóc da cánh tay, toàn bộ chu vi từ cẳng tay đến cổ tay, cơ cánh tay và cẳng tay dập nát, dính nhiều đất cát, dị vật, không gãy xương.

Với tình trạng vết thương này, cần phẫu thuật cắt lọc, khâu phục hồi gân cơ đứt, che phủ các mô quý như xương, thần kinh, mạch máu cho bệnh nhân.Sau khi tư vấn và được sự đồng ý của người nhà, bệnh nhân lập tức được chuyển đến phòng mổ để phẫu thuật.

Hậu phẫu, bệnh nhân được chăm sóc thay băng mỗi ngày. Ba ngày sau, bác sĩ mổ cắt lọc đặt VAC (hệ thống hút áp lực âm liên tục) để tránh ứ đọng dịch và kích thích lành vết thương nhanh hơn.

Sau khi đặt VAC 2 lần, mô hạt lên tốt, vết thương đã qua tình trạng viêm nhiễm, bác sĩ phẫu thuật ghép da từ đùi lên.

Trải qua quá trình điều trị và chăm sóc tốt, hiện tổng trạng vết thương đã phục hồi, bệnh nhân vừa được cho xuất viện về với gia đình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.