Sữa non 24 giờ giúp tăng cường miễn dịch bảo vệ cơ thể trong đại dịch Corona

08/02/2020 10:00 GMT+7

Hệ miễn dịch khỏe là vũ khí tối thượng để phòng tránh trong đại dịch Corona, làm thể nào để tăng cường hệ miễn dịch, chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh với PGS-TS Nguyễn Thị Việt Hà - Trưởng khoa Tiêu hóa BV Nhi Trung ương.

Thưa PGS-TS Nguyễn Thị Việt Hà, gần đây nhiều chuyên gia cho rằng trong đại dịch Corona, hệ miễn dịch là vũ khí tối thượng mà chúng ta có để đối phó. Tất cả các biện pháp đang được khuyến cáo như mang khẩu trang, rửa tay, tránh tiếp xúc... giúp hạn chế khả năng virus này xâm nhập vào cơ thể. Nhưng khi nó đã xâm nhập rồi, chỉ có hệ miễn dịch mới cứu được chúng ta. Xin bác sĩ cho ý kiến?
       
- PGS-TS Nguyễn Thị Việt Hà: Vì chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, nên việc chiến thắng virus hay không, một phần nhờ vào y tế để điều trị triệu chứng và biến chứng, phần còn lại phụ thuộc vào hệ miễn dịch của chúng ta. Trong những bệnh liên quan đến virus, vi khuẩn, vai trò của hệ miễn dịch là cực kỳ quan trọng. Thậm chí, trong một số trường hợp nặng, có thể cân nhắc dùng gamaglobulin (là các kháng thể trong đó kháng thể IgG chiếm phần lớn để tăng cường miễn dịch cấp tốc) truyền tĩnh mạch (IVIG) .
Cơ chế hỗ trợ tăng cường miễn dịch của kháng thể IgG là thế nào thưa bác sĩ?
- IgG là Immunoglobulin G, chiếm tới hơn 70% tổng lượng kháng thể trong huyết thanh, có vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch. IgG tham gia vào quá trình miễn dịch bằng cách nhận diện và gắn kết vào virus, vi khuẩn để kích hoạt chuỗi phản ứng, dẫn đến đại thực bào tiêu diệt tác nhân gây bệnh.

Kháng thể IgG nhận diện và tiêu diệt virus, vi khuẩn

Đây có phải là loại kháng thể IgG mà Bộ Y tế giới thiệu nhiều trong năm hành động Tăng cường miễn dịch thông qua rất nhiều hội thảo lớn trên toàn quốc vừa qua không thưa bác sĩ? Cũng trong những hội thảo mà Bộ Y tế phối hợp VitaDairy tổ chức đó, các chuyên gia có khuyên sử dụng kháng thể IgG để tăng cường miễn dịch, xin hỏi bác sĩ, IgG này lấy từ đâu?
- Chính xác. Năm 2019 Bộ Y tế đã phát động chiến dịch tuyên truyền kiến thức với người dân để tăng cường miễn dịch thông qua sử dụng dinh dưỡng miễn dịch. Các thành phần chính trong dinh dưỡng miễn dịch gồm Arginine, Glutamine, Nhũ tương Lipid, Nucleotide và các chất chống oxy hóa (β-carotene, Selenium, Kẽm, Đồng,..) và đặc biệt là kháng thể IgG trong sữa non của bò.
- Sữa non của bò, đặc biệt là loại lấy trong 24 giờ đầu tiên, có hàm lượng kháng thể IgG cao gấp 100 sữa trưởng thành, giúp hệ miễn dịch của con người khỏe mạnh, phòng ngừa, chiến thắng virus, vi khuẩn.
Xin cám ơn PGS-TS Nguyễn Thị Việt Hà - Trưởng khoa Tiêu hóa BV Nhi Trung ương về những thông tin trên
Trong suốt năm 2019, Bộ Y tế đã phối hợp cùng Công ty VitaDairy tổ chức chuỗi hội thảo với chủ đề “Xu Hướng bổ sung kháng thể IgG giúp hệ miễn dịch khỏe” tuyên truyền về dinh dưỡng miễn dịch - với mục đích cho cộng đồng và trẻ em có hệ miễn dịch khỏe từ bên trong - từ đó giúp giảm nhiễm khuẩn hô hấp, tiêu hóa do virus, vi khuẩn nhờ kháng thể IgG từ sữa non ColosIgG 24 giờ nhập khẩu độc quyền từ Mỹ.
ColosBaby giúp tăng cường miễn dịch, giảm nhiễm khuẩn hô hấp, tiêu hóa do virus, vi khuẩn nhờ kháng thể IgG từ sữa non ColosIgG 24 giờ - được nhập khẩu độc quyền từ Mỹ.
Colosbaby cung cấp 7.000 mg sữa non, hơn 1.000 mg kháng thể IgG được ghi rõ trên bao bì với thành phần sữa non nhập khẩu từ Mỹ giúp trẻ có miễn dịch khỏe, giảm bệnh vặt
Sản phẩm ColosBaby đặc biệt tốt trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch, góp phần hỗ trợ mang đến cho trẻ hệ miễn dịch khỏe, góp phần hỗ trợ phòng ngừa các bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp cho trẻ.
Thông tin liên hệ:
Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam
Tầng 9, Empire Tower 26 – 28, Hàm Nghi, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
Tel/Fax: (028) 39152 111 - (028) 36369658
Hotline: 1900 633 559
Facebook: https://www.facebook.com/vitadairy.vn/
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.