Theo dõi sức khỏe gần 5.000 học sinh tiểu học ở Anh, các chuyên gia nhận thấy những em ở vùng nông thôn thường xuyên uống sữa tươi chưa qua tiệt trùng rất hiếm khi mắc các chứng bệnh dị ứng như hen, eczema (chàm) và dị ứng do thời tiết.
Các chuyên gia lý giải rằng khi hệ thống miễn dịch tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng, nó sẽ phản ứng mạnh bằng cách sản sinh ra một lượng lớn kháng thể IgE. Kháng thể này khiến các tế bào giải phóng ra chất histamine trong máu và quá trình này gây ra các triệu chứng dị ứng. Tuy nhiên nếu thường xuyên uống sữa tươi thì sữa tươi sẽ giúp cơ thể hạn chế việc sản sinh nhiều IgE. Các chuyên gia cho biết cần phải tiến hành thêm nhiều cuộc nghiên cứu trước khi có thể kết luận chắc chắn về điều này.
H.Y
Bình luận (0)