Đây là khoảng thời gian “vàng” mà Cô Gái Hà Lan đang áp dụng để chất lượng sữa tươi được chuẩn nhất, “đông - tây như một” trên toàn cầu.
“Chuẩn Hà Lan” từ nguồn sữa tươi nguyên liệu
Sữa tươi “chuẩn Hà Lan” trước hết phải là sữa “chuẩn" từ khâu thu mua đầu vào để bảo đảm độ an toàn và tươi ngon. Do thời gian vận chuyển sữa đến điểm làm lạnh chỉ được trong vòng 1 giờ nên các điểm làm lạnh phải được thiết kế nằm ở vị trí thuận tiện cho việc di chuyển của các hộ nông dân. Tại Việt Nam, hơn 42 điểm làm lạnh sữa nguyên liệu để sản xuất sữa tươi Cô Gái Hà Lan cũng đều được tính toán kỹ lưỡng trên tinh thần này.
|
“Chuẩn Hà Lan” quy trình quản lý, kiểm tra chất lượng
Quá trình giám sát, kiểm tra chất lượng để sản xuất sữa tươi Cô Gái Hà Lan tại Việt Nam “chuẩn” tới mức nào? Đáp án nằm ở việc áp dụng mô hình “Thực hành chăn nuôi bò sữa tốt” theo khuyến cáo của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) cùng hệ thống kiểm soát bảo đảm chất lượng sữa tươi được thiết lập dựa trên nền tảng ISO 22000, với những công cụ kiểm soát chặt chẽ, xuyên suốt trong chuỗi thu mua sữa (từ trang trại đến nhà máy).
|
“Chuẩn Hà Lan” mô hình hợp tác với nông dân
Bí quyết của Cô Gái Hà Lan là việc xây dựng được quan hệ đối tác lâu dài với các nhà nông. Tham gia vào mối gắn kết hợp tác để sản xuất sữa tươi Cô Gái Hà Lan, chính các nhà nông cũng được “nâng cấp" tay nghề chăn nuôi, hướng tới tăng thu nhập, được cải thiện kinh tế ngay trên quê hương. Cô Gái Hà Lan còn là doanh nghiệp áp dụng hình thức thưởng cho nông dân theo tỷ lệ tạp trùng trong sữa.
|
Ngoài việc chú ý cách nuôi dưỡng chăm sóc, khai thác và bảo quản sữa; các hộ nông dân còn nhận được sự tư vấn kỹ thuật của các chuyên gia, từ vệ sinh chuồng trại, phòng ngừa và điều trị bệnh cho đàn bò, kỹ thuật gọt móng bò đến việc sử dụng can nhôm để đựng sữa...
“Chuẩn Hà Lan” mang nguồn dinh dưỡng cân bằng cho con
Đứng trước nỗi lo của các bố mẹ về nguy cơ thừa chất béo, đường ở trẻ, thành phần dinh dưỡng trong sữa Cô gái Hà Lan cũng được hạn chế chất béo, đường, sodium… Những thành phần này cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhưng nếu dư thừa sẽ gây các nguy cơ béo phì, tác động tim mạch, huyết áp, hệ miễn dịch kém…
Bên cạnh việc hạn chế béo, đường, sodium; Cô Gái Hà Lan còn đạt “chuẩn” khi cung cấp cân bằng lượng canxi, phốt pho, protein, vitamin - những dưỡng chất con cần cho nhu cầu bổ sung dinh dưỡng mỗi ngày.
|
|
Bình luận (0)