Sức hút của bóng bàn phong trào

26/12/2015 08:20 GMT+7

Bóng bàn chuyên nghiệp của VN đang ngày càng khó khăn và có chiều hướng đi xuống, thế nhưng ở mảng phong trào, môn thể thao này đang được rất nhiều người yêu thích và tập luyện hằng ngày.

Bóng bàn chuyên nghiệp của VN đang ngày càng khó khăn và có chiều hướng đi xuống, thế nhưng ở mảng phong trào, môn thể thao này đang được rất nhiều người yêu thích và tập luyện hằng ngày.

Mỹ Tâm trong lần tham gia giải bóng bàn phong trào - Ảnh: Tân Lý
Người người rủ nhau tập
Bóng bàn là môn chơi không đòi hỏi quá nhiều về trang thiết bị dụng cụ như quần vợt hay cơ sở vật chất phải đủ điều kiện và khang trang như bóng đá, bóng chuyền, võ thuật hay cầu lông… Chỉ cần một không gian vừa đủ với chiếc bàn bóng cùng cây vợt và trái bóng là có thể chơi được môn này. Những cú đánh có độ xoáy và tốc độ nhanh cùng những tiếng động vi vút khi trái bóng nảy trên mặt bàn làm cho môn thể thao này trở nên thú vị vô cùng.
Bà Mỹ Lợi, một cán bộ đã về hưu ở Lê Văn Sỹ (Q.3, TP.HCM), hằng ngày vẫn đều đặn đến CLB Toàn Việt tập luyện, cho biết: “Tôi thích môn này vì được chơi trong nhà và khá nhẹ nhàng rất phù hợp cho tuổi 55 của tôi. Bên cạnh đó, việc chơi bóng bàn cũng giúp tôi thêm nhiều sức khỏe. Hôm nào không tập, tôi cảm thấy cơ thể căng cứng và khi tập luyện, tôi thấy người thoải mái hơn nhiều”. Hay anh Việt Anh (ở Q.Bình Thạnh) mỗi tuần 3 ngày vẫn đều đặn đi tập đã chia sẻ: “Đây là một môn thể thao giúp tôi giải tỏa căng thẳng và trở nên nhanh nhẹn hơn. Chính vì vậy, tôi đã cho hai cháu nhỏ tập luyện môn này và rủ nhiều người cùng đi tập”. Không chỉ các tay vợt đủ lứa tuổi mà cả đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, ca sĩ Mỹ Tâm hay á hậu Tăng Huệ Văn cũng chơi bóng bàn và giới thiệu cho nhiều người trong giới showbiz chơi môn này.
Càng chơi càng say mê
Tay vợt Việt kiều Quách Văn Dũng, con trai danh hài quái kiệt Văn Chung, cho biết: “Bóng bàn đòi hỏi người chơi phải uyển chuyển và khéo léo từ cặp mắt, đôi tay lẫn đôi chân khi chơi. Nó giúp người chơi phản xạ nhanh nhạy”. Với sự nhiệt huyết và đam mê của mình, Văn Dũng đã trở thành “ông bầu” khi thành lập đội tham gia cả 3 giải phong trào liên tiếp tại giải quận 7 mở rộng, giải bóng bàn các CLB TP.HCM mở rộng và giải vô địch diễn đàn bóng bàn VN sắp tới đây.
Chính sự hấp dẫn và dễ dàng của môn bóng bàn đã khiến nhiều người chơi phong trào càng đánh càng mê say. Điều này giúp cho các giải bóng bàn phong trào trong cả nước nở rộ và gần như hằng tuần đều có các giải đấu cho người chơi tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, có những giải đấu lớn như giải Toàn Việt hay giải vô địch diễn đàn bóng bàn thu hút hàng trăm tay vợt đến từ mọi miền đất nước. Hoặc một diễn đàn bóng bàn trên mạng đã tổ chức giải vô địch bóng bàn Premiership ở một số tỉnh thành với thể thức thi đấu đồng đội (5 đơn, 2 đôi) rất hấp dẫn kéo dài đến vài tháng đã thu hút khá đông người tham dự.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.