1 trẻ chết, 3 trẻ khác ốm vì nhiễm khuẩn sau khi chơi với vật nuôi

0 Thanh Niên Online
Theo chuyên gia, rửa tay với xà phòng trong ít nhất 20 giây sau khi tiếp xúc với động vật là việc làm tối quan trọng để tránh nhiễm khuẩn.
 
Trẻ có thể chạm vào bề mặt hoặc động vật bị nhiễm vi khuẩn E.Coli và sau đó đưa tay vào miệng
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock Trẻ có thể chạm vào bề mặt hoặc động vật bị nhiễm vi khuẩn E.Coli và sau đó đưa tay vào miệng - Ảnh minh họa: Shutterstock
Trẻ có thể chạm vào bề mặt hoặc động vật bị nhiễm vi khuẩn E.Coli và sau đó đưa tay vào miệng
Ảnh minh họa: Shutterstock
Cơ quan Dịch vụ Nhân sinh và Sức khỏe Hạt San Diego (Mỹ) đưa ra thông cáo cho hay 4 trẻ em, từ 2 đến 13 tuổi, đã đến chơi ở hội chợ của hạt từ ngày 8 - 15.6 và có triệu chứng nhiễm E.Coli sản sinh độc tố từ ngày 10 - 16.6. Cậu bé 2 tuổi chết vào ngày 24.6 do biến chứng của nhiễm khuẩn.
NYTimes đưa tin, hội chợ có hơn 2.900 động vật và nhiều hoạt động, bao gồm các cuộc đua lợn và chương trình chăn nuôi, chơi với bê, thỏ, bồ câu và dê. Sau sự việc đáng tiếng, hội chợ đã đóng cửa, tạm thời không để công chúng tiếp cận với động vật.
Bác sĩ Robert Glatter tại Bệnh viện Lenox Hill ở Manhattan (Mỹ), cho biết hình thức lây truyền E.Coli phổ biến nhất là đường phân - miệng.
Cụ thể, trẻ có thể chạm vào bề mặt hoặc động vật bị nhiễm vi khuẩn E.Coli và sau đó đưa tay vào miệng. Ông Glatter nhấn mạnh việc rửa tay sau khi tiếp xúc với động vật là tối quan trọng.
Vị bác sĩ này chia sẻ trên NYTimes: “Nếu đến thăm sở thú, phải có chất khử trùng tay, nhưng tốt hơn là dùng xà phòng và nước, rửa tay nên được thực hiện trong ít nhất 20 giây”. Trẻ em thường mắc E.Coli từ thực phẩm - ví dụ như ăn thịt bò xay chưa nấu chín - hơn là từ động vật.
Trẻ nhỏ và người lớn tuổi có nguy cơ bị nhiễm trùng xâm lấn cao hơn. Tuy nhiên, ngay cả thanh thiếu niên, trẻ em khỏe mạnh đều có thể bị nhiễm trùng dẫn đến thiếu máu và suy thận đe dọa tính mạng.
Các triệu chứng nhiễm E.Coli bao gồm co rút bụng nghiêm trọng, tiêu chảy hoặc chảy máu và nôn mửa. Các triệu chứng có thể xảy ra kèm hoặc không kèm sốt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đo huyết áp /// SHUTTERSTOCK

Khi nào bạn nên lo lắng về bệnh cao huyết áp?

Huyết áp cao hay tăng huyết áp được gọi là “kẻ giết người thầm lặng” vì nó không có triệu chứng rõ ràng để chỉ ra rằng có điều gì đó không ổn. Nhiều người phải chịu đựng vấn đề huyết áp cao trong nhiều năm mà không hề biết về nó.