10 công dụng tuyệt vời của hành tây

0 Thanh Niên
Các lớp ngoài cùng của hành tây có tác dụng rất tốt với sức khỏe, do đó khi chế biến, bóc lớp vỏ bên ngoài càng ít càng tốt. Theo Natural News, hành tây có 10 lợi ích sau đây.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
1. Ngăn ngừa tiểu đường: Một củ hành tây chứa 27% lượng biotin tác động tích cực đến sức khỏe, giúp chống lại các triệu chứng liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2.
2. Chống ung thư: Ăn hành tây thường xuyên giúp giảm nguy cơ ung thư.

3. Tăng cường hệ miễn dịch: Do hàm lượng polyphenol cao, hành tây có thể thúc đẩy khả năng miễn dịch bằng cách bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do. Ngoài ra, hành tây còn chứa khoáng chất selenium giúp cải thiện khả năng miễn dịch.
4. Giảm cholesterol xấu: Các nhà nghiên cứu phát hiện tiêu thụ nửa củ hành tây mỗi ngày có thể giúp tăng lượng cholesterol HDL tốt lên đến 30%. Hẹ, tỏi, hẹ tây cũng có tác dụng tương tự.
5. Giảm ù tai: Một vài giọt nước ép hành tây có thể mang lại hiệu quả cho những người bị ù tai.
6. Bảo vệ răng: Hành tây có thể khiến hơi thở có mùi, nhưng bù lại nó giúp cải thiện sức khỏe răng miệng. Nhai một vài lát hành tây trong 2 - 3 phút giúp loại bỏ vi khuẩn.

7. Giúp mọc tóc: Hành tây rất giàu lưu huỳnh - chất dinh dưỡng thiết yếu trong việc thúc đẩy tăng trưởng tóc. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng bôi nước ép hành tây trên da đầu 2 lần/tuần trong 2 tháng sẽ kích thích mọc tóc.
8. Ngừa loãng xương: Với nguồn can xi dồi dào, hành tây rất hữu ích trong việc duy trì sức khỏe xương và ngăn ngừa loãng xương.
9. Chữa cảm lạnh: Mỗi ngày uống 3 - 4 thìa cà phê hỗn hợp nước ép hành tây và mật ong có tác dụng làm tiêu đờm và ngăn sự tạo đờm trong cơ thể. Hỗn hợp này cũng là vị thuốc để chống lại bệnh cảm lạnh thông thường.
10. Bảo vệ tim mạch: Hành tây đóng vai trò như một chất chống đông máu, ngăn ngừa bệnh xơ cứng động mạch và có tác dụng bảo vệ, chống bệnh tim mạch.
10 công dụng tuyệt vời của hành tây - ảnh 3

tin liên quan

Làm thế nào để ngăn ngừa viêm khớp?

Các bệnh về khớp là một phần của quá trình lão hóa. Hay gặp nhất là thoái hóa khớp. Tuy nhiên, một số dạng viêm khớp cũng như nhiều trường hợp mắc bệnh có thể được ngăn ngừa từ sớm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Rửa thịt gà sống bằng nước có thể khiến vi khuẩn dễ lây lan ra xung quanh /// Shutterstock>

Vì sao không nên rửa thịt gà trước khi chế biến?

Rửa sạch thịt gà trước khi chế biến tưởng chừng là điều hợp lý nhưng trong nhiều trường hợp thì không nên. Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo không nên rửa lại thịt gà vì như vậy sẽ làm vi khuẩn dễ lây lan.