10 lợi ích bất ngờ từ quả đào bạn nên biết

Ngọc Lam
Ngọc Lam
03/06/2018 00:11 GMT+7

Với lượng calo thấp, đào là một loại trái cây ngon chứa nhiều vitamin và khoáng chất.

Mùa này, chúng ta có thể dễ dàng kiếm được đào khắp các cửa hàng trái cây và siêu thị, đừng bỏ lỡ loại trái cây bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe này nhé, theo boldsky.
Khuyến khích giảm cân
Nước ép đào là một trong những loại nước trái cây có lượng calo thấp nhất, chỉ với 60 calo trong một cốc nước ép đào. Uống nước ép đào như là một phần của kế hoạch chế độ ăn uống giảm cân và sẽ tăng các chất dinh dưỡng cho cơ thể, mà không cần dùng thêm calo.
Cải thiện lưu thông máu
Nước ép đào hỗ trợ tăng cường cơ tim và kích thích lưu lượng máu khắp cơ thể dẫn đến huyết áp thấp và mức cholesterol thấp. Nước ép đào làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và các bệnh tim mạch khác.
Ngoài ra, nếu nồng độ sắt thấp, bạn có thể uống nước ép đào vì nó cũng là một nguồn chất sắt phong phú.
Ngăn ngừa ung thư
Lutein và lycopene có trong nước ép đào có thể giúp ngăn ngừa ung thư và giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Nước ép đào cũng chứa các hợp chất chống ung thư và ức chế khối u có thể làm giảm nguy cơ ung thư ở mọi lứa tuổi.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Nước ép đào lý tưởng để bảo vệ sức khỏe tim mạch vì nó chứa sắt, kali và vitamin C. Sắt làm tăng tuần hoàn máu và thúc đẩy lưu lượng máu đến tim, kali hoạt động như một chất giãn mạch để giảm căng thẳng trong mạch máu, và vitamin C hỗ trợ trong việc đẩy nhanh quá trình chữa lành các mô và động mạch bị tổn thương của tim.
Tăng cường hệ miễn dịch
Uống nước ép đào hàng ngày sẽ làm cho hệ miễn dịch mạnh mẽ và ngăn ngừa cảm lạnh thông thường. Giàu vitamin và khoáng chất quan trọng, nước ép đào sẽ cung cấp cho cơ thể với một số lượng phong phú các chất dinh dưỡng. Uống nước ép đào mỗi ngày ít dễ bị các bệnh mãn tính theo mùa và mạn tính.
Cải thiện làn da
Một trong những lợi ích sức khỏe lớn nhất của nước ép đào là cải thiện làn da. Nước ép đào là một nguồn vitamin C tuyệt vời giúp cải thiện tông màu da, chất lượng và kết cấu. Uống nước ép đào hàng ngày để loại bỏ nhược điểm, nổi mụn, sẹo và mụn trứng cá.
Loại bỏ độc tố của cơ thể
Lợi ích sức khỏe khác của nước ép đào là nó giúp làm sạch đường ruột, cải thiện chức năng thận, và loại bỏ các độc tố dư thừa ra khỏi cơ thể. Và kết quả là, nó sẽ cải thiện làn da và kết cấu tóc, mang lại sự mềm mại cho tóc và làn da sáng.
Chữa rối loạn tiêu hóa
Nước ép đào có tính kiềm tự nhiên giúp làm giảm các triệu chứng của viêm dạ dày, khó tiêu, táo bón, đầy hơi, buồn nôn và rối loạn tiêu hóa khác. Nếu đang bị đau dạ dày, uống nước ép đào sẽ là một phương thuốc tuyệt vời và cũng sẽ giúp làm sạch đường ruột.
Cải thiện thị lực
Beta-carotene có trong nước ép đào giúp cải thiện thị lực và giảm stress ô xy hóa ở võng mạc, do đó ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng. Nước ép này hoạt động bằng cách cải thiện lưu thông máu trong mắt và các cơ xung quanh mắt, ngăn ngừa yếu cơ.
Đặc tính chống oxy hóa và chống viêm
Nước ép đào có chứa các đặc tính chống ô xy hóa và chống viêm giúp chữa sưng, viêm và đau khớp. Chúng cũng chứa một số chất chống ô xy hóa giúp cân bằng nồng độ hoóc môn và giải phóng hoóc môn cảm giác tốt.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.