2 bác sĩ và 1 kỹ thuật viên hiến 5 đơn vị máu cứu người giữa đêm

1 Thanh Niên Online
Trong tình huống bệnh nhân bị giảm tiểu cầu trong một ca mổ cấp cứu, 3 nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị đã lập tức hiến máu cứu người...
Bác sĩ Trịnh Minh Hưng thăm khám lại cho bệnh nhân Rôm /// ẢNH: THANH LỘC Bác sĩ Trịnh Minh Hưng thăm khám lại cho bệnh nhân Rôm - ẢNH: THANH LỘC
Bác sĩ Trịnh Minh Hưng thăm khám lại cho bệnh nhân Rôm
ẢNH: THANH LỘC
Ngày 11.4, các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Trị cho hay sức khỏe bệnh nhân Hồ Thị Rôm (19 tuổi, trú xã A Dơi, H.Hướng Hóa, Quảng Trị) đã ổn định, sẽ cho ra viện trong vài ngày tới.
Trước đó, khuya 31.3, bệnh nhân Rôm nhập viện trong tình trạng choáng mất máu do vỡ nang de-graff, máu chảy ngập tràn ổ bụng. Đây là bệnh lý sản khoa kèm theo rối loạn đông máu. Bệnh nhân Rôm lại có tiền sử xuất huyết giảm khối tiểu cầu nên việc cầm máu rất khó khăn.
Khi các bác sĩ sĩ Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc quyết định mổ thì tiểu cầu của bệnh nhân ở mức rất thấp, chỉ 5.000, trong khi mức bình thường là 150.000 đến 450.000.
Trong tình huống khẩn cấp, bác sĩ Trịnh Minh Hưng (Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc) cùng bác sĩ Nguyễn Phi Thăng (Khoa Phụ sản), và kỹ thuật viên Trần Hoàng Anh đã hiến 5 đơn vị máu để cứu sống bệnh nhân Rôm.
Bác sĩ Trần Quốc Tuấn, Giám đốc BVĐK tỉnh Quảng Trị, cho hay đơn vị đã kịp thời tặng bằng khen, tuyên dương 3 cán bộ y tế vì hành động đẹp nêu trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lam Tran

Lam Tran

Xin cho tôi được cúi chào 2 vị BS Trịnh Minh Hưng và Nguyễn Phi Thăng cùng kỹ thuật viên Trần Hoàng Anh ....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) phải mất hơn 3 giờ 30 phút và 7m chỉ khâu để khâu vết thương vùng mặt cho một trường hợp bệnh nhi bị chó cắn nghiêm trọng vào tháng 6.2020 /// Ảnh: BVCC

29 tỉnh thành có người tử vong do bệnh dại

Ngày 28.9, nhân ngày thế giới phòng chống bệnh dại (28.9), Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, cơ quan thường trực chương trình quốc gia khống chế và tiến tới loại trừ bệnh dại, cho biết từ đầu năm 2020 đến nay Việt Nam đã ghi nhận 57 người tử vong do bệnh dại tại 29 tỉnh, TP. 
l>