2 bác sĩ và 1 kỹ thuật viên hiến 5 đơn vị máu cứu người giữa đêm

1 Thanh Niên Online
Trong tình huống bệnh nhân bị giảm tiểu cầu trong một ca mổ cấp cứu, 3 nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị đã lập tức hiến máu cứu người...
Bác sĩ Trịnh Minh Hưng thăm khám lại cho bệnh nhân Rôm /// ẢNH: THANH LỘC Bác sĩ Trịnh Minh Hưng thăm khám lại cho bệnh nhân Rôm - ẢNH: THANH LỘC
Bác sĩ Trịnh Minh Hưng thăm khám lại cho bệnh nhân Rôm
ẢNH: THANH LỘC
Ngày 11.4, các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Trị cho hay sức khỏe bệnh nhân Hồ Thị Rôm (19 tuổi, trú xã A Dơi, H.Hướng Hóa, Quảng Trị) đã ổn định, sẽ cho ra viện trong vài ngày tới.
Trước đó, khuya 31.3, bệnh nhân Rôm nhập viện trong tình trạng choáng mất máu do vỡ nang de-graff, máu chảy ngập tràn ổ bụng. Đây là bệnh lý sản khoa kèm theo rối loạn đông máu. Bệnh nhân Rôm lại có tiền sử xuất huyết giảm khối tiểu cầu nên việc cầm máu rất khó khăn.
Khi các bác sĩ sĩ Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc quyết định mổ thì tiểu cầu của bệnh nhân ở mức rất thấp, chỉ 5.000, trong khi mức bình thường là 150.000 đến 450.000.
Trong tình huống khẩn cấp, bác sĩ Trịnh Minh Hưng (Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc) cùng bác sĩ Nguyễn Phi Thăng (Khoa Phụ sản), và kỹ thuật viên Trần Hoàng Anh đã hiến 5 đơn vị máu để cứu sống bệnh nhân Rôm.
Bác sĩ Trần Quốc Tuấn, Giám đốc BVĐK tỉnh Quảng Trị, cho hay đơn vị đã kịp thời tặng bằng khen, tuyên dương 3 cán bộ y tế vì hành động đẹp nêu trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lam Tran

Lam Tran

Xin cho tôi được cúi chào 2 vị BS Trịnh Minh Hưng và Nguyễn Phi Thăng cùng kỹ thuật viên Trần Hoàng Anh ....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một trong những nguyên nhân chính gây béo bụng là do chế độ ăn uống chủ yếu dựa vào thực phẩm tiện lợi đã qua chế biến. /// SHUTTERSTOCK

Đây là nguyên nhân số 1 gây béo bụng

Có nhiều yếu tố có thể dẫn đến tích tụ mỡ bụng, đó là thiếu ngủ, uống nước ngọt, ăn uống mất tập trung…, nhưng một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng bụng phệ là do một số loại thực phẩm rất phổ biến.