237 cán bộ BHXH nghỉ việc do áp lực công việc

5 Thanh Niên
Trong 4 năm qua, có 237 cán bộ BHXH TP.HCM nghỉ việc (tổng số biên chế hơn 1.300 người).
Người dân đến làm thủ tục tại BHXH TP.HCM /// Ngọc Dương Người dân đến làm thủ tục tại BHXH TP.HCM - Ngọc Dương
Người dân đến làm thủ tục tại BHXH TP.HCM
Ngọc Dương
Ngày 17.1, ông Phan Văn Mến, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM, cho biết do khối lượng công việc tăng cao nên viên chức phải mất nhiều thời gian để xử lý, giải quyết công việc trong khi biên chế không tăng, dẫn đến áp lực và cường độ làm việc quá căng thẳng, nhiều người nghỉ việc.
Trong 4 năm qua, có 237 cán bộ BHXH TP nghỉ việc (tổng số biên chế hơn 1.300 người).
Hiện biên chế BHXH TP còn thiếu khoảng 80 người nhưng chưa được BHXH VN giao thêm, trong khi dự kiến khối lượng công việc năm 2019 khá nặng nề, tăng cao so với các năm qua.
Theo BHXH TP, tính đến 31.12.2018, toàn TP đã có hơn 2,3 triệu người tham gia BHXH bắt buộc (tăng 6,3% so với năm 2017); hơn 7,2 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, tăng 6% và hơn 2,2 triệu người tham gia bảo hiểm thất nghiệp, tăng 2,4%...
Tổng số thu các loại bảo hiểm trên là hơn 58.000 tỉ đồng (tăng 1,36%) và tổng chi trên 42.000 tỉ đồng; tổng số nợ chưa thu hồi được hơn 1.800 tỉ đồng. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Pham Thanh

Pham Thanh

Công việc nhiều hay ít phải có tiêu chí đánh giá, trên nền phương pháp quản lý. Cứ nói chung chung thế thì chẳng ý nghĩa gì. Rất có thể, nếu có chương trình quản lý tốt, BHXH chỉ cần một vài trăm người mà không có áp lực!
tan

tan

đợi đi bạn
Đỗ xuân Thi

Đỗ xuân Thi

áp lực cho những người không sử dụng thành thạo CNTT vào công việc mà thôi
Le QuyNgoc

Le QuyNgoc

phải đẩy mạnh ứng dụng công nghệ để giảm tải.
NVH

NVH

Các bình luận chê bai xin hãy đi đến các trung tâm giải quyết việc làm và chế độ hưu trí của bảo hiểm xã hội xem qua rồi bình luận cũng không muộn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm