3 loại chất độc ảnh hưởng tuyến giáp

1 Thanh Niên Online
Tuyến giáp nằm ở cổ trước và là một trong những tuyến nội tiết lớn nhất trong cơ thể người điều khiển độ nhạy cảm của cơ thể với các loại kích thích tố khác nhau.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Tuyến giáp hết sức quan trọng góp phần làm cho chúng ta cảm thấy chậm chạp, mệt mỏi, lo lắng và không thể giảm cân. Vì vậy, biết được những thứ gây hại đến tuyến giáp sẽ giúp chúng ta không mắc các bệnh về tuyến giáp.
Dưới đây là 3 loại chất độc có thể hủy hoại sức khỏe của tuyến giáp, theo naturalnews.
Kim loại nặng như nhôm, thủy ngân, chì, asen độc hại có xu hướng tích tụ trực tiếp ở tuyến giáp. Các độc tố phổ biến nhất trong nhóm kim loại nặng là thủy ngân từ thực phẩm và ô nhiễm môi trường. 
Stress góp phần gây nên bệnh về tuyến giáp. Nếu thường xuyên bị căng thẳng, cơ thể bạn sản sinh nồng độ hoóc môn cortisol cao. Tuyến giáp và tuyến thượng thận có mối quan hệ với nhau. Điều tốt nhất cần làm là quản lý căng thẳng và sử dụng các loại thảo mộc thiên nhiên, tinh dầu, hoặc thiền để giảm căng thẳng.
Florua được sử dụng nhiều trong nước uống và kem đánh răng ảnh hưởng đến cơ thể bằng cách giảm hoạt động tuyến giáp. Vì vậy, sử dụng hệ thống lọc nước để giảm lượng độc tố này và đánh răng bằng các loại kem đánh răng từ thảo dược như dừa hay trà,… để tránh được các bệnh về tuyến giáp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

@ Cẩm nang. Cảm ơn vì thêm sự hiểu biết !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// SHUTTERSTOCK

Hy vọng mới trong cuộc chiến chống Covid-19

Một nhóm chuyên gia Mỹ đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 (giai đoạn cuối cùng) loại thuốc đặc trị Covid-19 mang tên Molnupiravir, giúp mở ra hy vọng chấm dứt đại dịch trong tương lai gần.