4 chị em cùng mắc hội chứng hiếm gặp, 3 người đã tử vong

0 Thanh Niên Online
Vợ chồng Craig và Adele Lake (ở Grimsby, Anh) đã mất ba đứa con vì chúng mắc một hội chứng di truyền hiếm gặp và bây giờ càng đau lòng hơn khi nhìn thấy thêm một đứa con nữa sắp ra đi cũng vì căn bệnh này.
Bé Jade và mẹ cùng nhau trân trọng những giờ phút bên nhau /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Bé Jade và mẹ cùng nhau trân trọng những giờ phút bên nhau - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Bé Jade và mẹ cùng nhau trân trọng những giờ phút bên nhau
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Bé Jade hiện giờ 8 tuổi và mắc bệnh giống chị và hai em. Đó là hội chứng Leigh - một rối loạn tế bào thần kinh và đặc trưng bởi sự thoái hóa của hệ thần kinh trung ương.
Hội chứng làm cho não bé bị tổn thương ngày càng nặng hơn cho đến khi cơ thể “không còn hoạt động được nữa”, theo Daily Mail ngày 27.12.
Jasmine 9 tuổi, Angel 3 tuổi và AJ 3 tháng tuổi đã ra đi khi cơ thể của các bé thật sự không còn sức để hoạt động nữa và não bị tổn thương quá nặng.
Người mắc hội chứng này thường có triệu chứng trước khi tử vong 3 năm. Tuy nhiên, có một vài bé có thể sống lâu hơn và thậm chí trở thành một người trưởng thành.Bệnh làm tổn thương dây thần kinh nghiêm trọng, gây liệt cơ, phá hủy những liên kết trong não và gây nên khó thở nặng.
Jade được chẩn đoán bệnh khi được 2 tuổi, chỉ sau vài tháng hai em của bé bắt đầu có dấu hiệu bệnh.
Hội chứng này làm cho bé mắc chứng động kinh trầm trọng, thường xuyên mệt mỏi và nhớ không nhiều, theo Daily Mail.
Cô bé thường xuyên la hét và bị ảo giác suốt đêm. Chính vì vậy, hai vợ chồng Lake không thể ngủ ngon trong suốt 12 năm qua. Cô bé cũng thường bị nghẹn khi ăn.
Tuy nhiên, cô bé lại là bé đầu tiên trong gia đình của mình có thể đi và nói được cho dù mắc bệnh này. Chị và các em cô đã không làm được điều này. Nhưng, bé Jade cần một chiếc xe lăn để có thể đi lại một khoảng cách dài.
“Bây giờ, chúng tôi đếm từng ngày và có thể một ngày nào đó bé Jade cũng đi ngủ và sáng hôm sau cũng không tỉnh dậy như chị em bé”, ba bé Jade (Lake) nói trên Daily Mail.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm