5 lý do khiến bạn 'xì hơi' nhiều

4 Thanh Niên Online
Trung bình mỗi người sẽ xì hơi khoảng 14 lần một ngày, nhưng có một vài lý do khiến con số này cao hơn bình thường. Và dưới đây là những lý do khiến một người 'xì hơi' quá mức bình thường, theo Mirror.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Xì hơi khi trên máy bay
Nghiên cứu đã chỉ ra cách độ cao so với mặt nước biển càng cao thì khí trong cơ thể chúng ta càng “mở rộng”. Vì đầy khí trong cơ thể nên gây đầy hơi và cuối cùng là gây 'xì hơi'.
Ăn uống lành mạnh
Không phải tất cả các thực phẩm chúng ta ăn đều được tiêu hóa. Bất cứ thứ gì trong ruột non không xử lý được sẽ đi đến ruột già. Những thực phẩm không thể tiêu hóa ở ruột non, bao gồm: hành tây, bông cải xanh, súp lơ, cải bắp, và rau mầm. Đặc biệt, nếu bạn ăn nhiều trái cây, rau quả, ngũ cốc và cây họ đậu sẽ tạo ra mùi 'xì hơi' hôi.
Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, vì vốn dĩ chúng là những loại thực phẩm lành mạnh.
5 lý do khiến bạn 'xì hơi' nhiều - ảnh 1

tin liên quan

Những điều ít biết về đánh rắm

Đánh rắm là một phần tự nhiên trong quá trình tiêu hóa của con người. Trong thực tế, những người ăn nhiều đường tinh chế thì đánh rắm nhiều hơn.


Quá nhiều không khí
Có hai nguồn tạo ra 'xì hơi'. Một, khí được sản xuất trong ruột già. Hai, là không khí chúng ta nuốt. Nếu bạn đang nuốt nhiều không khí, 'xì hơi' có xu hướng không mùi.
Còn khí được sản xuất trong ruột già là do ăn các bữa ăn nhanh, hoặc nhai kẹo cao su, hoặc uống nhiều đồ uống có ga.
Vấn đề về hấp thụ
Khi 'xì hơi' quá nhiều, nó có thể là do cơ thể chúng ta đang gặp khó trong việc hấp thụ các chất dinh dưỡng.
Tất cả chúng ta phản ứng khác nhau đối với các loại thực phẩm khác nhau, nhưng phổ biến nhất là gặp vấn đề với đường từ sữa gọi là lactose.
5 lý do khiến bạn 'xì hơi' nhiều - ảnh 2

tin liên quan

Những thói quen 'xấu' có lợi cho sức khỏe

(TNO) Các nhà khoa học ở Anh vừa công bố nghiên cứu cho thấy một số thói quen bị xem là xấu của con người lại có lợi ích bất ngờ cho sức khỏe, theo Daily Mail. 


Mắc bệnh nặng
Số lượng và mùi của 'xì hơi' khác nhau từ ngày này sang ngày khác. Nhưng theo tiến sĩ Patricia Raymond, bác sĩ và là thành viên của Đại học Gastroenterology (Mỹ), đầy hơi đi kèm với đau hoặc các triệu chứng khác như tiêu chảy hoặc táo bón, cần được khám và điều trị. 'Xì hơi' quá mức có mùi có thể là triệu chứng của bệnh như IBS và bệnh loét dạ dày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
linh lan

linh lan

tôi xì hơi mỗi ngày cũng 20 lần, mà khám sức khỏe không thấy bệnh gì? chắc tôi là trường hợp ngoại lệ?
Huy Tuấn Lê

Huy Tuấn Lê

bác ăn chậm nhai kỹ vào sẽ hết nhé . khi nhai không kỹ thức ăn ko tiêu hóa kịp . nên xuống tới ruột già vẫn còn nhiều dinh dưỡng chưa chuyển hóa hết . sự chuyển hóa thức ăn ở ruột già nhiều hơn gây ra sinh hơi nhiều làm bác xì hơi nhiều đó
Tuyetchinh

Tuyetchinh

Add mình hỏi với.
Đan Phúc

Đan Phúc

Ngày mình khoảng 60,70 phát

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm