6 bệnh nhân bị sốc phản ứng khi chạy thận ở Nghệ An

0 Thanh Niên
Sự cố xảy ra vào ngày 30.7, khi 21 bệnh nhân đang chạy thận tại bệnh viện thì có 6 bệnh nhân có biểu hiện bất thường như mệt mỏi, sốt cao, tăng huyết áp.
Bệnh nhân T.T.T bị sốc phản ứng khi chạy thận đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An /// Ảnh: H.PHẠM Bệnh nhân T.T.T bị sốc phản ứng khi chạy thận đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An - Ảnh: H.PHẠM
Bệnh nhân T.T.T bị sốc phản ứng khi chạy thận đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An
Ảnh: H.PHẠM
Ngày 1.8, ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, cho biết sở này đang phối hợp với các chuyên gia xác định nguyên nhân khiến 6 bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An có dấu hiệu bị sốc, đồng thời chỉ đạo bệnh viện tạm dừng hệ thống chạy thận để xác định nguyên nhân.
Sự cố xảy ra vào ngày 30.7, khi 21 bệnh nhân đang chạy thận tại bệnh viện thì có 6 bệnh nhân có biểu hiện bất thường như mệt mỏi, sốt cao, tăng huyết áp.
Nhân viên y tế lập tức dừng toàn bộ hệ thống chạy thận và đưa các bệnh nhân đến Khoa Hồi sức tích cực chống độc cấp cứu. Ngay trong ngày 30.7, bệnh viện đã mời các chuyên gia, kỹ thuật viên của Bệnh viện Bạch Mai về kiểm tra.
Ông Trần Tất Thắng, Phó giám đốc Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An, cho biết 6 bệnh nhân có phản ứng khi chạy thận ở 3/21 máy. Sau 2 ngày điều trị, 3 bệnh nhân đã về nhà, 1 người vẫn đang điều trị tại bệnh viện, 2 bệnh nhân được chuyển ra Hà Nội để điều trị theo yêu cầu của gia đình.
Kết quả xét nghiệm, chẩn đoán cho thấy, có 3 trường hợp phản ứng do sốc nhiễm khuẩn. Sau sự cố này, 132 bệnh nhân chạy thận tại bệnh viện phải chuyển đến các viện khác.
Ông Thắng cũng cho biết, các máy gặp sự cố mới được bảo trì hệ thống lọc nước định kỳ vào ngày 23.6.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// MINH HOA

Cà phê và ung thư ruột kết

Cà phê có thể giúp kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân ung thư ruột kết, theo nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san JAMA Oncology.