9 lợi ích tuyệt vời của ớt xanh mà bạn chưa biết

1 Thanh Niên Online
Ớt xanh có thể giúp ích cho sức khỏe theo nhiều cách mà có thể bạn chưa biết. Sau đây là một số lợi ích của việc bổ sung ớt xanh vào chế độ ăn của bạn, theo báo Indian Express.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Giảm cân
Chúng ta bắt đầu với lợi ích cơ bản của ớt xanh, đó là loại quả này giàu chất chống ô xy hóa và có mức calorie bằng 0. Trên thực tế, ớt xanh có thể giúp tăng cường đến 50% tốc độ trao đổi chất trong 3 giờ sau khi ăn, qua đó hỗ trợ thúc đẩy nỗ lực giảm cân.
Điều chỉnh tâm trạng
Việc ăn ớt xanh giúp phóng thích các hóa chất được gọi là endorphin. Chất này có tác dụng thúc đẩy các enzyme điều hòa tâm trạng thất thường của bạn.
Kiểm soát đường huyết
Đối với những người bị bệnh tiểu đường, ớt xanh được khuyên dùng. Các hợp chất trong loại ớt này thực sự đắc dụng khi nói đến việc kiểm soát đường huyết.
Ngăn chảy máu
Trong trường hợp bị thương hay chảy máu nhiều, ăn đồ cay có tính chất như ớt xanh là một ý tưởng tốt. Ớt xanh chứa nhiều vitamin K giúp xử lý vấn đề máu đóng cục.
Hỗ trợ hệ thống tim mạch
Ớt xanh chứa một hàm lượng cao chất chống ô xy hóa beta-carotene vốn có tác dụng hỗ trợ hệ thống tim mạch. Nếu bạn muốn tim vận hành tốt, hãy thêm chút ớt xanh vào chế độ ăn.
Củng cố xương
Ớt xanh chứa nhiều vitamin A. Điều đó cho thấy loại ớt này không chỉ giúp củng cố xương mà còn tăng cường độ chắc khỏe của răng.
Giúp đối phó cảm lạnh và nhiễm trùng xoang
Chất capsaicin trong ớt xanh có tác dụng kích thích màng nhầy của mũi và xoang. Nhờ vậy, loại ớt này đắc dụng trong việc đối phó cảm lạnh và nhiễm trùng xoang.
Chăm sóc da
Ớt xanh cũng là một nguồn vitamin C dồi dào và ăn ớt xanh giúp giữ cho da khỏe mạnh và sáng láng.
Tốt cho tiêu hóa
Hàm lượng vitamin C cũng đắc dụng với quá trình tiêu hóa. Ngoài ra, những loại thực phẩm làm nước bọt tiết ra trong khi nhai cũng tốt cho tiêu hóa, và ớt xanh nằm trong số đó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Xuân Phụng

Phạm Xuân Phụng

Ớt xanh kho cá ngửi thơm lừng. Ớt xanh muối hột giã tưng tưng. Ăn cùng thịt luộc ngon hết nói. Thêm nhiều lợi ích, quá vui mừng!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sử dụng quá nhiều một loại thuốc nào đó có thể dần dần gây hại cho gan. Tổn thương này có thể từ nhẹ đến suy gan hoàn toàn. /// Ảnh: Shutterstock

5 thói quen xấu hằng ngày gây hại cho gan

Gan là một cơ quan kỳ diệu. Mỗi ngày, nó tạo ra mật, chuyển hóa chất dinh dưỡng từ chế độ ăn uống, làm sạch độc tố khỏi máu, phân hủy chất béo, rượu và thuốc, kiểm soát lượng đường trong máu và mức độ hoóc môn, dự trữ sắt và nhiều hơn nữa.