Abbott công bố phát hiện chủng HIV mới, bước tiến cho cộng đồng y tế toàn cầu

0
Abbott vừa công bố một nhóm nhà khoa học đã phát hiện một biến thể mới của vi rút gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV) mang tên HIV-1, nhóm M, phân nhóm L.
Đây là lần đầu tiên một biến thể mới của chủng HIV-1 được phát hiện kể từ năm 2000. Abbott công bố phát hiện này tới cộng đồng nghiên cứu hỗ trợ việc đánh giá tác động của chủng vi rút mới với việc xét nghiệm chẩn đoán, điều trị và phát triển vắc xin trong tương lai.
Kết quả phát hiện này được công bố trên tạp chí về các hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (JAIDS) hôm nay, cho thấy công nghệ giải trình tự gen đang đóng vai trò quan trọng giúp các nhà nghiên cứu đi trước một bước về đột biến virus và phòng tránh các đại dịch mới.
Nghiên cứu này đánh dấu lần đầu tiên một phân nhóm mới thuộc “Nhóm M” của HIV được phát hiện, kể từ khi hướng dẫn phân loại các chủng HIV được đưa ra vào năm 2000. Các vi rút nhóm M là nguyên nhân gây đại dịch toàn cầu, bắt đầu từ Cộng hòa Dân chủ Công gô (DRC) vùng cận Sahara, châu Phi.
Để tìm hiểu thêm về những nỗ lực tìm kiếm vi rút của Abbott, tham khảo tại website www.abbott.com/virushunters.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các biến chứng do viêm khớp dạng thấp /// BVCC

Cách nhận biết sớm bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp hiện là bệnh thường gặp ở nữ giới từ 30-60 tuổi, ở nam giới thường khởi phát muộn hơn. Bệnh gây ra những cơn đau, sưng, nóng khớp, nếu không điều trị sớm có thể biến dạng, phá hủy khớp,... và tàn phế.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng