Ăn bông cải xanh giảm bệnh tim

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Ăn các loại rau họ cải, trong đó có bông cải xanh, bắp cải, rau mầm… từ 3 lần trở lên mỗi ngày giúp ngừa xơ vữa động mạch cảnh, cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở phụ nữ lớn tuổi.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Các nhà khoa học thuộc Đại học Western Australia (Úc) nhận thấy thành động mạch cảnh ở nhóm ăn nhiều rau mỏng hơn 0,05 mm so với nhóm ăn ít rau.
“Điều này là quan trọng vì độ dày thành động mạch cảnh giảm 0,1 mm sẽ tương đương với giảm 10 - 18% nguy cơ bị trụy tim”, trưởng nhóm nghiên cứu Lauren Blekkenhorst giải thích.
Ngoài ra, trung bình mỗi 10 gr rau nạp vào cơ thể mỗi ngày giúp giảm 0,8% độ dày của thành động mạch cảnh. Các chuyên gia rút ra kết luận trên sau khi khảo sát ở gần 1.000 người trên 70 tuổi, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of the American Heart Association.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Viêm dạ dày thường gây cảm giác đầy hơi, khó chịu  /// Ảnh: Shutterstock>

4 dấu hiệu 'tố cáo' bạn bị viêm dạ dày

Không ít người bị viêm dạ dày nghĩ các triệu chứng ban đầu của mình chỉ là khó tiêu thông thường. Họ vật lộn với viêm dạ dày mà hoàn toàn không biết đó là bệnh.

Ô tô lưu động khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú /// Ảnh: Liên Châu>

Cảnh báo gia tăng ca bệnh nguy hiểm gây dịch

* Khám lưu động sàng lọc ung thư vú
Sáng 13.10, tại Trường mầm non Dịch Vọng Hậu (Q.Cầu Giấy, Hà Nội), Bộ Y tế phối hợp với UBND TP.Hà Nội tổ chức triển khai Chiến dịch phòng chống dịch bệnh tay chân miệng (TCM), sởi và sốt xuất huyết.