Lợi ích bất ngờ từ đậu bắp

Đánh giá tác giả

1 Thanh Niên Online
Đậu bắp là một loại rau phổ biến nhưng ít ai biết nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe, theo trang tin Pulse.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Cải thiện tình trạng tim
Các nghiên cứu cho thấy đậu bắp giúp giảm rủi ro mắc bệnh tim mạch nhờ tác động của chất xơ có thể hòa tan ẩn chứa trong đó, vốn có tác dụng làm giảm cholesterol một cách tự nhiên.
Đậu bắp cũng cũng chứa nhiều chất pectin, đã được chứng minh có tác dụng giảm cholesterol trong máu bằng cách làm thay đổi quá trình tạo mật trong ruột.
Trừ khử tế bào ung thư vú
Chất lectin được trích xuất từ đậu bắp kích động quá trình tự sát của tế bào trong các tế bào ung thư vú. Kết quả cuối cùng của cuộc nghiên cứu cho thấy sự tăng trưởng của bệnh ung thư được ngăn chặn 63%.
Ngăn ngừa bệnh gan
Một cuộc nghiên cứu cho thấy bệnh gan do hóa chất gây ra ở chuột đã được đối phó hiệu quả bằng đậu bắp. Việc cho dùng trước chiết xuất đậu bắp giúp kiểm soát tác động của các gốc tự do gây bệnh gan.
Cải thiện thị lực
Các nghiên cứu cho thấy vitamin A và beta-carotene được tìm thấy trong đậu bắp là những dưỡng chất cần thiết để duy trì thị lực và ngăn ngừa các bệnh về mắt.
Nguồn calcium dồi dào
Đậu bắp đã được chứng minh có thể cung cấp đầy đủ calcium và magnesium. Nhờ vậy, nó có thể giúp bạn tránh được tình trạng thiếu hụt 2 chất này, vốn có liên quan đến nhiều chứng bệnh nghiêm trọng.
Kiểm soát hen suyễn
Bệnh hen suyễn có thể được chữa trị bằng cách đưa đậu bắp vào chế độ ăn. Những người được chẩn đoán bị hen suyễn được khuyến nghị dùng đậu bắp.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Tiên

Đậu bắp ở VN nếu không từ cơ sở trồng rau ăn toàn thì tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ từ thuốc bảo vệ thực vật rất cao.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm