Ăn cà chua, chớ bỏ vỏ và hạt!

0 Thanh Niên Online
Một số chất dinh dưỡng có nhiều trong vỏ và hạt cà chua vốn bị bỏ đi khi chế biến.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Theo Naturalnews, cà chua là một trong những loại cây trồng được trồng nhiều nhất trên thế giới.

Nhu cầu lớn đối với cà chua chủ yếu dựa trên tính dễ vận chuyển và được sử dụng trong nhiều món ăn và là thành phần trong một loạt các sản phẩm.
Hàm lượng dinh dưỡng phong phú của cà chua không phải là bí mật. Nhiều nghiên cứu trước đây đã xác nhận trong cà chua có sự hiện diện của các vitamin, khoáng chất, chất chống ô xy hóa và các hợp chất khác mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.
Đặc biệt, một số chất dinh dưỡng này có nhiều trong vỏ và hạt cà chua vốn bị bỏ đi khi chế biến.
Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí CyTA - tạp chí về thực phẩm, vỏ và hạt cà chua chứa protein, chất béo và chất xơ thô.
Protein thu được từ các mẫu cà chua chứa các a xít amin thiết yếu, các a xít béo không bão hòa và a xít linoleic.
Ngoài ra, vỏ và hạt cà chua còn chứa các chất chống oxy hóa, bao gồm nồng độ lycopene cao.
Những phát hiện này chứng minh rằng vỏ và hạt cà chua có giá trị dinh dưỡng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các dịp nghỉ lễ là "cơ hội" để gia tăng căng thẳng ở nhiều người /// Shutterstock>

Căng thẳng vì... ăn chơi và nghỉ ngơi

Giáng sinh, Tết dương lịch, Tết âm lịch - mùa lễ hội đang đến. Đó vẫn được gọi là mùa của đoàn tụ, của hạnh phúc. Còn giới chuyên môn cảnh báo đó có thể là mùa của stress, lo lắng, thậm chí hoảng loạn.