Ăn chay thuần giúp giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ

4 Thanh Niên Online
Chế độ ăn chay thuần - loại bỏ tất cả các loại sản phẩm động vật - có thể làm giảm nồng độ cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ, theo một nghiên cứu mới.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Trang boldsky dẫn lời bà Susan Levin, Ủy ban bác sĩ về Y học (Mỹ), cho biết những lợi ích về sức khỏe ngay lập tức của chế độ ăn uống dựa vào thực vật, như giảm cân, hạ huyết áp và cải thiện cholesterol, được ghi nhận sau nghiên cứu.
Các nhà nghiên cứu nhận thấy chế độ ăn chay chỉ thực vật làm giảm mức cholesterol toàn phần. Sự tương quan mạnh mẽ giữa chế độ ăn chay và mức cholesterol thấp có thể là do sự kết hợp giữa chế độ ăn uống dựa trên thực vật có trọng lượng cơ thể thấp hơn và nồng độ cholesterol thấp.

Chế độ ăn chay thực vật gồm rau cải, trái cây, đậu, ngũ cốc nguyên hạt, các thành phần như chất xơ hòa tan, protein đậu nành và sterol thực vật.
Nhóm nghiên cứu đã tiến hành một bài kiểm tra dinh dưỡng trên 49 nghiên cứu quan sát và kiểm soát và đi ra kết luận trên.
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrition Reviews.
Ăn chay thuần giúp giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ - ảnh 2

tin liên quan

Hạt dẻ cười 'nhỏ nhỏ nhưng có võ'
Hạt dẻ cười chứa nhiều chất béo lành mạnh và là nguồn đạm cùng chất xơ và chất chống oxy hóa rất có lợi cho sức khỏe chúng ta.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huan

Huan

Đức Phật đã chỉ lối cách đây hơn 2 ngàn năm rồi...
Tuyết

Tuyết

Đức phật ăn chay và thiền cho đến kiệt sức. Sau đó ngài đã không còn kiêng cử nữa (theo các cuốn sách mà tôi đã đọc được) như các khấc sĩ Tiểu thừa hiện nay(?) . Ăn chay có nguy cơ thiếu protein. Chú ý đến việc nạp đầy đủ chất này cho cơ thể là được.
Lăng Nghiêm

Lăng Nghiêm

Bạn Tuyết ạ Đức Phật tu khổ hạnh sáu năm chứ không phải ăn chay và thiền kiệt sức
Tuyết

Tuyết

Có lẽ chúng ta đã đọc những cuốn sách khác nhau. Tu khổ hạnh có nghĩa là gì? Không ăn, ăn quá ít hay chỉ ăn chay? Ăn chay hiện nay chỉ có ở Đại thừa còn Tiểu thừa thì không. Có đúng không ạ? Đức phật đã từng khất thực theo kiểu Tiểu thừa? Mình không theo đạo nào nên không rõ lắm. Nói về sinh học thì ăn thực vật là tốt nhất nếu chúng có đầy đủ chất cho cơ thể vì ít phải chế biến. Sử dụng nhiệt để chế biến thức ăn là điều không tốt vì nó làm thay đổi tính chất vật lý của tế bào và như vậy đôi khi có hại cho cơ thể,

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các loại hạt có thể giúp chống lại bệnh gan nhiễm mỡ /// SHUTTERSTOCK

8 thứ tốt cho gan nhất bạn nên ăn

Gan thực hiện một loạt nhiệm vụ thiết yếu, từ sản xuất protein, cholesterol và mật đến lưu trữ vitamin, khoáng chất và thậm chí dự trữ cả carbohydrate.