Ăn đậu phụ giảm nguy cơ mắc bệnh tim

0 Thanh Niên
Nếu muốn có một trái tim khỏe mạnh, hãy tăng cường ăn đậu phụ vì thực phẩm này có chứa hàm lượng cao isoflavone - chất giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Ăn đậu phụ hơn 1 lần/tuần giảm 18% nguy cơ mắc bệnh tim, so với 12% ở những người ăn đậu phụ ít hơn 1 lần/tháng /// Ảnh minh họa: Shutterstock Ăn đậu phụ hơn 1 lần/tuần giảm 18% nguy cơ mắc bệnh tim, so với 12% ở những người ăn đậu phụ ít hơn 1 lần/tháng - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ăn đậu phụ hơn 1 lần/tuần giảm 18% nguy cơ mắc bệnh tim, so với 12% ở những người ăn đậu phụ ít hơn 1 lần/tháng
Ảnh minh họa: Shutterstock
Isoflavone là một loại polyphenol có trong đậu nành, đậu xanh, quả hồ trăn, đậu phộng cùng các loại hạt, trái cây khác.
Trong nghiên cứu được công bố trên chuyên san Circulation, các nhà khoa học thuộc Trường Y Harvard và Bệnh viện Brigham & Women's (Mỹ) khảo sát dữ liệu liên quan tới hơn 200.000 người.
Kết quả cho thấy những người ăn đậu phụ hơn 1 lần/tuần giảm 18% nguy cơ mắc bệnh tim, so với 12% ở những người ăn đậu phụ ít hơn 1 lần/tháng.
“Đậu phụ và các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật giàu isoflavone khác là nguồn protein tuyệt vời và các chất thay thế cho protein động vật”, trưởng nhóm nghiên cứu Qi Sun nói thêm.
Nghiên cứu cho thấy không có mối liên quan đáng kể giữa uống sữa đậu nành và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bệnh tim, bao gồm tập thể dục, lịch sử gia đình và thói quen lối sống, theo các chuyên gia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm