Ăn nho giúp bổ mắt, giảm nguy cơ mù lòa về già

0 Thanh Niên Online

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho rằng ăn nho rất tốt cho thị lực. Chất chống oxy hóa trong nho có thể làm giảm nguy cơ mù lòa khi về già.

Các chất chống oxy hóa trong nho rất tốt cho mắt - Ảnh minh họa: Shutterstock Các chất chống oxy hóa trong nho rất tốt cho mắt - Ảnh minh họa: Shutterstock
Các chất chống oxy hóa trong nho rất tốt cho mắt - Ảnh minh họa: Shutterstock
Nho là loại trái cây rất giàu chất chống oxy hóa. Các chất này giúp bảo vệ mắt khỏi một quá trình gọi là mất cân bằng oxy hóa. Quá trình này thải các phân tử có hại vào võng mạc.
Võng mạc có chứa các tế bào phản ứng với ánh sáng gọi là tế bào cảm quang. Các phân tử có hại có thể ảnh hưởng đến võng mạc. Tình trạng thoái thóa võng mạc sẽ dẫn đến mù lòa. Nghiên cứu cho thấy, bổ sung nho vào khẩu phần ăn thực sự có thể bảo vệ sức khỏe võng mạc.
Các chất chống oxy hóa trong nho có thể ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực của quá trình mất cân bằng oxy hóa, giúp bảo vệ chức năng và cấu trúc của võng mạc.
Trong nghiên cứu, các nhà khoa học cho lũ chuột ăn nho khô, đông lạnh hoặc nho dưới dạng bột. Họ cũng theo dõi chặt chẽ chế độ chế độ ăn uống của chuột theo đúng tiêu chuẩn nghiên cứu.
Kết quả cho thấy, võng mạc của những con chuột ăn nhiều nho được bảo vệ tốt hơn những con không ăn. Võng mạc chúng có độ dày cũng như số lượng các tế bào cảm quan tốt hơn.
Trong khi đó, võng mạc của những con chuột không ăn nho bị hư hại, độ dày mỏng đi đáng kể, xuất hiện một số tổn thương và tế bào cảm quang ít hơn đến 40 % .

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng