Ăn uống lành mạnh làm giảm nguy cơ mất thính giác

0 Thanh Niên
Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san American Journal of Epidemiology, một chế độ ăn uống lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ mất thính giác.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Brigham & Women's (Mỹ) nhận thấy những phụ nữ có chế độ ăn uống lành mạnh như Dash, Địa Trung Hải giảm 30% nguy cơ suy giảm thính giác so với nhóm ăn uống kém lành mạnh.
Chế độ ăn Dash gồm ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau củ, thịt gia cầm, cá, các chế phẩm từ sữa ít chất béo và giảm đường, thịt đỏ, muối. Chế độ ăn Địa Trung Hải chủ yếu nhiều hạt, cá, dầu ô liu, trái cây, rau củ như cà chua, cà tím, chanh, rau xà lách, đậu lăng, song ít thịt cùng các chế phẩm từ sữa.
Các nghiên cứu trước đây cho thấy bổ sung một số thực phẩm và dưỡng chất cụ thể như beta-carotene và beta-cryptoxanthin (có trong bí đỏ, cà rốt, cam cùng nhiều rau củ quả khác) giúp giảm nguy cơ mất thính lực.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng