Ăn uống thế nào để cơ thể khỏe mạnh, tránh xa bệnh tật?

0 Thanh Niên Online
Các chuyên gia theo trường phái chăm sóc sức khỏe tự nhiên nhấn mạnh ăn uống thích hợp để giữ cho cơ thể khỏe mạnh và tránh xa bệnh tật. 
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh tẩm quan trọng của loại vi khuẩn đường ruột, theo naturalnews.
Một trong những vi khuẩn có thể gây hại cho sức khỏe là Clostridium difficile (C. diff).
Tiến sĩ Michael Abt, trợ lý giáo sư vi sinh tại Trường Y khoa Perelman thuộc Đại học Pennsylvania (Mỹ), nói rằng thực phẩm là nguồn năng lượng cho vi khuẩn của chúng ta. “Các loại vi khuẩn khác nhau phát triển mạnh tùy thuộc vào loại chế độ ăn khác nhau, vì vậy những gì bạn ăn góp phần định dạng loại vi khuẩn sống trong ruột. Và vi khuẩn trong ruột giúp xác định liệu C. diff có gây bệnh hay không".
Ví dụ, chất tạo ngọt nhân tạo được chứng minh ảnh hưởng lớn đến các vi sinh vật trong cơ thể chúng ta. Có vẻ như chúng là nguồn thức ăn tuyệt vời cho vi khuẩn xấu như C. diff.
Một nhóm các nhà nghiên cứu do Robert Britton từ Đại học Y Baylor trước đây đã phát hiện ra rằng các chủng vi khuẩn C. diff có độc lực phổ biến hơn trong ruột của chúng ta khi chúng ta ăn nhiều đường.
Trong khi đó, tiến sĩ Abt kết luận rằng đây là một "ví dụ rõ ràng, thực tế về chế độ ăn uống cho sức khoẻ của vật chủ thông qua vi khuẩn đường ruột".
Ông nói thêm rằng điều này giúp hiểu rõ hơn về chu kỳ hoặc môi trường cho những vi khuẩn này làm việc để thay đổi sức khỏe của chúng ta và khiến chúng ta dễ mắc các bệnh như béo phì và tiểu đường. Điều này củng cố lập luận rằng chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa sức khỏe của chúng ta.
Một lợi thế cho C. diff phát triển nữa là thuốc kháng sinh. Trong khi thuốc kháng sinh diệt vi khuẩn xấu, nó cũng tiêu diệt nhiều vi khuẩn sống tốt bên trong chúng ta, điều này tạo ra môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn cơ hội để di chuyển.
Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, khoảng nửa triệu người ở Mỹ bị ảnh hưởng bởi nhiễm trùng đường ruột đau đớn do độc tố của vi khuẩn gây ra. Hơn nữa, có gần 30.000 ca tử vong được ghi nhận mỗi năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm