Ánh sáng xanh làm tăng đường huyết

0 Thanh Niên
Các nhà khoa học thuộc Đại học Strasbourg (Pháp) cho biết nhìn vào màn hình thiết bị di động vào ban đêm (ảnh) có thể làm tăng lượng đường trong máu và kích thích cơn thèm ăn đường.
 /// ShutterStock - ShutterStock
ShutterStock
“Hạn chế lượng thời gian nhìn màn hình thiết bị di động vào ban đêm là biện pháp tốt nhất để bảo vệ bản thân khỏi tác hại của ánh sáng xanh”, theo Hãng tin UPI dẫn lời trưởng nhóm nghiên cứu Anayanci Masís-Vargas thuộc Đại học Strasbourg.
Các nhà nghiên cứu cho rằng việc tiếp xúc với ánh sáng xanh có thể làm gián đoạn khả năng xử lý đường, từ đó có thể dẫn đến bệnh tiểu đường.
Nghiên cứu này hỗ trợ một nghiên cứu được công bố vào năm 2016 cho thấy ánh sáng xanh có thể cản trở khả năng điều chỉnh lượng đường trong máu của cơ thể người.
“Trong trường hợp cần phải tiếp xúc với các thiết bị vào ban đêm, tôi khuyên bạn nên sử dụng các ứng dụng và tính năng chế độ ban đêm trên các thiết bị, giúp màn hình chuyển sang màu cam và ít màu xanh hơn hoặc sử dụng kính lọc ánh sáng xanh đã có sẵn trên thị trường”, chuyên gia Masís-Vargas nói.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm