Axit uric có thể là nguyên nhân gây bệnh tim mạch

0
Nghiên cứu của bác sĩ Gary Jennings (Viện nghiên cứu tim mạch và bệnh tiểu đường Baker, Melbourne, Úc) so sánh 9.156 người khỏe mạnh (40-70 tuổi) có mức axit uric thấp ( 3 mg/dL) với 114.000 người có mức bình thường (3,1-6,8 mg/dL) trong 10 năm.

Kết quả cho thấy những người có mức axit uric bình thường gia tăng nguy cơ bệnh cao huyết áp 53%, đồng thời nguy cơ cao gấp đôi bị bệnh đái tháo đường mới và suy thận mãn tính so với nhóm có mức thấp.

Mức axit uric càng cao, nguy cơ bệnh tim mạch càng nhiều, nếu mức  8 mg/dL, nguy cơ tăng gấp ba lần.

Theo tác giả, axit uric có thể là nguyên nhân hoặc là chỉ điểm của hội chứng chuyển hóa và bệnh tim mạch.

Theo Tuổi Trẻ

>> Suy tim hại cho đàn ông hơn phụ nữ
>> Muốn làm mẹ, hãy chăm sóc răng tốt
>> Aspirin và bệnh tim mạch
>> Đi làm xa dễ mắc bệnh tim và đái tháo đường
>> Tác dụng của dầu cá
>> Đồ ăn vặt thân thiện với tim
>> A xít béo omega 3 giảm tác hại thuốc lá
>> Chất xơ làm tăng miễn dịch hệ tiêu hóa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chỉ số SpO2 ở người bình thường /// LƯƠNG NGỌC

Hiểu đúng về chỉ số SpO2

Vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện nhiều quảng cáo về các thiết bị đo SpO2 giúp bản thân 'nhận biết mình có mắc Covid-19 hay không'. PV Thanh Niên đã liên hệ bác sĩ để có câu trả lời chính xác về vấn đề này.
Nên lưu ý về chế độ ăn uống trước và sau khi tiêm vắc xin để bồi bổ cơ thể mình tốt nhất /// Shutterstock

Nên ăn gì trước và sau khi tiêm vắc xin Covid-19?

Các loại vắc xin Covid-19 đều được thử nghiệm trên những người có chế độ ăn bình thường trước khi phát hành, vì vậy những thông tin về 'chế độ ăn uống đặc biệt' để vắc xin phát huy hiệu quả là không có cơ sở.