Bà ngoại hai lần mang thai đẻ... cháu

2 Thanh Niên Online

Bà Megan Barker (49 tuổi, ở Mỹ) sẽ mang thai đứa cháu ngoại thứ hai sau khi đã mang thai và sinh đứa cháu ngoại thứ nhất. Phôi thai của con gái sẽ được cấy vào tử cung bà trong vài tháng nữa.

Bà Megan Barker khi sinh cháu ngoại là bé Gus Wyatt Coleman /// Chụp màn hình ABC News Bà Megan Barker khi sinh cháu ngoại là bé Gus Wyatt Coleman - Chụp màn hình ABC News
Bà Megan Barker khi sinh cháu ngoại là bé Gus Wyatt Coleman
Chụp màn hình ABC News
Năm 2006, con gái bà là cô Maddie Coleman, lúc đó mới 14 tuổi, bị chẩn đoán mắc hội chứng Mayer Rokitansky Hauser Kuster (MRKH), một dạng rối loạn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, theo ABC News.
Người mắc MRKH thường gặp vấn đề về âm đạo, dạ con và cổ tử cung. Trong trường hợp của Maddie, tử cung của cô không phát triển đầy đủ ngay từ khi sinh ra. Điều này có nghĩ là cô không thể mang thai tự nhiên.
Đến năm 2016, sau khi Maddie kết hôn với anh Tyler Coleman, họ quyết định phải có con. Maddie vẫn có trứng và các bác sĩ đã lấy trứng của cô và tinh trùng của chồng để thụ tinh trong ống nghiệm.
Sau đó, bà Barker quyết định sẽ mang thai và sinh cháu ngoại. Bà được cấy phôi thai vào tử cung của mình vào tháng 3.2016 và sinh cháu ngoại vào ngày 22.10.2016. Cậu bé được đặt tên là Gus Wyatt Coleman, giờ đã hơn 1 tuổi.
Giờ đây, bà ngoại quyết định mang thai thêm đứa cháu thứ hai để nhóc Gus có em ruột.
Phôi thai của con gái bà dự định sẽ cấy vào tử cung bà vào tháng 1.2017.
Barker cho biết, bà tin rằng sẽ mang thai và sinh đứa cháu ngoại thứ hai một cách khỏe mạnh dù giờ đã lớn tuổi, theo KRCR-TV.
“Trước đây tôi đã mang thai cháu ngoại một lần và điều đó thật tuyệt vời. Vì tôi có thể làm được điều đó nên tôi rất hạnh phúc”, bà Barker chia sẻ.
Hiện bà đang sống ở thành phố Chico, bang California (Mỹ).
"Phụ nữ khi đã gần 50 tuổi hoặc thậm chí đã qua 50 tuổi thường vẫn có thể mang thai được miễn là sức khỏe của họ trước khi mang thai phải tốt", tiến sĩ Michael J. Murray, bác sĩ tại Trung tâm Y khoa sinh sản Northern California (Mỹ), người trực tiếp theo dõi trường hợp của bà Barker, nói với ABC News.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NVH

NVH

Chỉ có mẹ mới có thể chịu đựng mọi thứ vì con mình mà thôi.
Trung

Trung

Ý tưởng tuyệt vời!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm