Bác sĩ bị hành hung ngay tại phòng làm việc /// Ảnh: Hà An
Bác sĩ bị hành hung ngay tại phòng làm việcẢnh: Hà An
Ngày 17.4, Công an H.Thạch Thất, TP.Hà Nội lập hồ sơ xử lý vụ bác sĩ Lê Quang Dương, Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện (BV) đa khoa Thạch Thất, bị hành hung bất tỉnh ngay phòng làm việc.
Theo thông tin ban đầu, ngày 13.4, BV đa khoa Thạch Thất tiếp nhận bệnh nhi C.N.T (10 tháng tuổi) con của anh C.N.G (ngụ thôn Nội Thôn, xã Phú Kim, H.Thạch Thất) vào viện trong tình trạng viêm họng và tiêu chảy. Sau nhiều ngày điều trị bệnh không tiến triển nên người nhà đề nghị chuyển bé lên tuyến trên điều trị.
Trưa 16.4, người nhà bé T. tiếp tục yêu cầu cho cháu được chuyển lên tuyến trên nhưng bác sĩ Dương khi thăm khám cho rằng bệnh nhi vẫn trong tầm kiểm soát của BV, không cần thiết phải chuyển tuyến. Tuy nhiên, sau đó khi bác sĩ Dương đồng ý và cúi xuống ký giấy cho cháu T. chuyển viện thì bất ngờ bị bố bệnh nhi dùng cốc uống nước đánh vào đầu bất tỉnh, phải khâu 7 mũi. Vụ việc xảy ra ngay tại tại phòng hành chính khoa nhi của BV. Nhận được thông tin, công an lập tức đến nơi, đưa anh G. về trụ sở làm việc.
Chiều 17.4, lãnh đạo BV đa khoa H.Thạch Thất cho biết, dù bệnh nhi vẫn trong tầm kiểm soát của BV nhưng theo đề nghị của gia đình, BV đã ký giấy chuyển bệnh nhi lên BV Nhi T.Ư. Hiện sức khỏe bệnh nhi đã ổn định.

Hà An - Thúy Anh

Bạn đọc phản hồi (24 nhận xét)

cù trọng xoáy

Viêm họng + tiêu chảy suốt 4 ngày không giảm, bv định giữ cháu bé làm "chuột bạch" cho tới lúc nguy kịch thì mới cho chuyển lên tuyến trên? Hành vi của ông bố là không nên chắc chắn sẽ bị PL xử lý, nhưng bv chữa không thuyên giảm cũng nên chuyển bệnh nhân đi, nhất là khi có đề nghị của gđ người bệnh. Chúng tôi sợ lắm câu nói "mọi chuyện vẫn trong tầm kiểm soát" của các bác lương y lắm rồi.

Nnn

Thế thì đi nước ngoài mà chữa bệnh , ở việt nam bạn không tin tưởng thì đừng đưa con đến khám

Hiệp

Nnn đang ở nước ngoài hả ?

Thành

Không có lửa Sao có khói. Chỉ có người trong Cuộc mới hiểu. Chứ không ai khơi khơi đi đánh người hết.

Nguyên Phong

Quyền công dân nào là quyền đánh người ???

Hồng Hiệp

Nguyên Phong ơi ở đây đâu có ai nói đến chữ quyền đâu bạn ? !!! Bạn đã từng phải thăm khám trong bệnh viện chưa ? bạn có theo dõi dư luận xh về y đức hiện nay không ? bạn nói không sai nhưng lạc đề nhé !

hoa

xử tội danh đánh y bác sĩ như tội chống người thi hành công vụ, cho ngồi tù là xứng đáng

CÔNG TÂM

KÍNH MONG BỘ TRƯỞNG NGUYỄN THỊ KIM TIẾN LÊN TIẾNG BẢO VỆ NHÂN VIÊN NGÀNH Y TẾ

Lâm

Hà Nội lúc này sao bạo lực quá vây?

Thắm

Phải xử lý nghiêm vụ hành hung bác sỹ nói riêng và cán bộ, nhân viên y tế nói chung để làm gương cho những kẻ côn đồ, hung hãn, coi thường tính mạng con người và coi thường pháp luật.

Lê duy linh

Phải coi ở đây ai là người coi thường tính mạng con người???

Bình luận