Bác sĩ bỏ quên kim trong người bệnh nhân khiến bệnh nhân tử vong

0 Thanh Niên Online

Một bác sĩ phẫu thuật bị cáo buộc là đã để quên một cây kim phẫu thuật trong cơ thể một bệnh nhân nam khi tiến hành ca phẫu thuật tim. Một tháng sau ca phẫu thuật, người đàn ông này đã tử vong.

Bác sĩ phẫu thuật bị kiện vì bỏ quên một cây kim phẫu thuật trong cơ thể bệnh nhân /// Ảnh minh họa: Shutterstock Bác sĩ phẫu thuật bị kiện vì bỏ quên một cây kim phẫu thuật trong cơ thể bệnh nhân - Ảnh minh họa: Shutterstock
Bác sĩ phẫu thuật bị kiện vì bỏ quên một cây kim phẫu thuật trong cơ thể bệnh nhân
Ảnh minh họa: Shutterstock
Vụ việc xảy ra tại Bệnh viện Tristar Centennial ở thành phố Nashville, bang Tennessee (Mỹ). Gia đình bệnh nhân đã khởi kiện vụ việc ra tòa, Fox News đưa tin ngày 5.9.
Người tử vong là ông John Burns Johnson, 73 tuổi. Cây kim được cho là bị bỏ quên trong cơ thể ông Johnson khi ông được phẫu thuật tim vào tháng 5.2017.
Người bác sĩ phẫu thuật bất cẩn này là ông Sreekumar Subramanian.
Hồ sơ vụ kiện cho biết bác sĩ Subramanian phát hiện bộ dụng cụ phẫu thuật của ông bị mất một cây kim sau khi đã khâu lại ngực cho ông Johnson. Ca phẫu thuật trước đó kéo dài suốt 9 giờ.
Hình ảnh chụp X-quang cho thấy cây kim nằm bên trong cơ thể bệnh nhân.
Một ca phẫu thuật thứ hai được thực hiện để lấy cây kim ra ngoài.
Mặc dù đã nỗ lực nhưng các bác sĩ vẫn không thể lấy được cây kim ra. Truyền thông địa phương không tiết lộ là do các thiết bị không thể tìm thấy cây kim hay nó nằm ở vị trí nguy hiểm không thể lấy ra.
Tình trạng sức khỏe của ông Johnson xấu dần và qua đời khoảng một tháng sau ca phẫu thuật. Cây kim được lấy ra sau khi khám nghiệm tử thi. Phía bệnh viện vẫn chưa đưa ra phát ngôn gì về vụ kiện.
Các vật dụng y tế bị bỏ sót trong cơ thể bệnh nhân là rất hiếm, chỉ xảy ra 1 ca trong 5.500 đến 7.000 ca phẫu thuật.
Hai loại vật dụng bị bỏ sót nhiều nhất là kim phẫu thuật và miếng bọt biển dùng trong ca mổ, theo tạp chí American College of Surgeons.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm