Phẫu thuật lấy cây kéo 18 năm bị bỏ quên trong bụng bệnh nhân

9 Thanh Niên
Ngày 31.12.2016, tại Bệnh viện đa khoa Thái Nguyên, bệnh nhân Ma Văn Nhật (54 tuổi, địa chỉ tại xã Bình Trung, H.Chợ Đồn, Bắc Kạn) đã được phẫu thuật lấy kéo (panh) dài 15 cm bị bỏ quên trong bụng.
 /// Ảnh: TTXVN - Ảnh: TTXVN
Ảnh: TTXVN
Đây là chiếc kéo được cho là bị kíp phẫu thuật bỏ quên trong lần ông Nhật được phẫu thuật tại Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn từ 18 năm trước, khi ông bị tai nạn giao thông. Sau lần mổ đó, ông Nhật vẫn lao động và sinh hoạt bình thường.
Tuy nhiên gần đây ông bị đau bụng âm ỉ nên đi khám tại Bệnh viện Gang thép Thái Nguyên. Tại đây ông được phát hiện trong bụng có chiếc kéo.
Phẫu thuật lấy cây kéo 18 năm bị bỏ quên trong bụng bệnh nhân - ảnh 1

tin liên quan

Làm rõ vụ 'bỏ quên kéo trong bụng bệnh nhân suốt 18 năm'
Ngày 29.12, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) ký văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn, đề nghị sở này khẩn trương xác minh việc bệnh nhân 18 năm bị quên kéo trong bụng.
Do ca mổ khó, GS-TS Trịnh Hồng Sơn, Phó giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) cùng hai phẫu thuật viên giỏi của bệnh viện này và chuyên gia giỏi về gây mê hồi sức đã được mời thực hiện ca mổ. Vật dụng y tế này (ảnh) đã bị han gỉ, gãy rời một đoạn và đâm thủng đại tràng của bệnh nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phuoc

Phuoc

Bác sĩ để lại làm kỷ niệm, chết hết rồi, ai chịu
nguyễn thị mơ

nguyễn thị mơ

sau khi phẫu thuật nên chụp X-Quang để chắc chắn là ko có thứ gì bị bỏ quên!
Nam Linh

Nam Linh

Nên đưa vào bảo tàng phẩu thuật Việt Nam để nhắc nhở mọi bs phẩu thuật
Thanh truc

Thanh truc

Trời ơi.... Sống nổi đến jo là hay quá....
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm